Những án phạt lạ lùng của HLV Rangnick có thể áp dụng ở Man Utd

(Dân trí) - HLV Rangnick yêu cầu rất cao với những cầu thủ. Ông cũng có không ít hình phạt "cười ra nước mắt" với những người sai phạm.

Ralf Rangnick được xem là bậc thầy về chiến thuật trong bóng đá. Ông là người tiên phong sử dụng lối chơi Gegenpressing (hiểu nôm na là: phản phản công). Do đây là lối chơi cần sự chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy, chiến lược gia này luôn có yêu cầu rất cao với những cầu thủ.

Những án phạt lạ lùng của HLV Rangnick có thể áp dụng ở Man Utd - 1

"Vòng quay tử thần" của HLV Rangnick ở Leipzig.

Thời còn là HLV trưởng của Leipzig, HLV Rangnick đã có phương pháp huấn luyện được đánh giá là "hà khắc". Ông sẵn sàng đưa ra những hình phạt "cười ra nước mắt" với những học trò sai phạm.

Theo đó, HLV sinh năm 1958 đã cho lắp đặt một vòng quay khổng lồ ở sân tập của CLB. Trong đó, những người vi phạm sẽ tự quay để tìm ra hình phạt cho mình. Trong đó, đáng chú ý có cả hình phạt như là phải mặc váy vào sân tập.

Các hình phạt của HLV Rangnick đưa ra trong vòng quay bao gồm:

Đi bơm bóng, lau bóng.

Huấn luyện một trong những đội trẻ của CLB khi rảnh rỗi.

Làm hướng dẫn viên cho khách tham quan sân vận động.

Mặc váy của diễn viên múa ballet để tập luyện

Chuẩn bị đồ uống cho các đồng đội trước buổi tập.

Bán hàng tại cửa hàng lưu niệm của CLB.

Phục vụ đồ ăn và dọn dẹp trong nhà ăn

Chuẩn bị dụng cụ tập luyện

Giúp những nhân viên mang vác túi đồ cho các đồng đội trước trận đấu sân khách

Mua quà cho 60 thành viên của đội bóng.

May mắn thoát khỏi hình phạt.

Những án phạt lạ lùng của HLV Rangnick có thể áp dụng ở Man Utd - 2

Man Utd cần kỷ luật thép của Rangnick để trở thành tập thể gắn kết.

Giải thích với tờ BILD, HLV Rangnick cho rằng những hình phạt tài chính ngày càng không có hiệu quả khi các cầu thủ có thu nhập rất cao. Ông chia sẻ: "Tiền phạt không giải quyết vấn đề gì cả. Họ sẽ nhớ hơn nếu phải lao động và có ít thời gian rảnh rỗi hơn".

Theo dự đoán của tờ Daily Mail, HLV Rangnick có thể mang những hình phạt này tới Man Utd trong công cuộc tái thiết lại đội bóng gặp khủng hoảng.

Đương nhiên, sẽ rất khó hình dung ra cảnh C.Ronaldo mặc váy ballet trong lúc tập luyện hay một điều gì tương tự như vậy. Nhưng rõ ràng, đây là giai đoạn mà Man Utd rất cần kỷ luật thép để có thể trở thành tập thể gắn kết.

Tin liên quan