Nhật báo hàng đầu Argentina khen đội tuyển futsal Việt Nam trước World Cup

(Dân trí) - Ngay trước thềm VCK World Cup futsal 2016, đội tuyển futsal Việt Nam đã nhận được lời khen từ tờ nhật báo hàng đầu Argentina là tờ Ole, sau khi đoàn quân của HLV Bruno Garcia gây ấn tượng trong các trận giao hữu với đội tuyển futsal xứ tango.

Trong bài tường thuật về các trận đấu giao hữu của đội tuyển futsal Việt Nam với đội tuyển futsal Argentina, tại Rosario (Argentina), ngoài phần thông tin về trận đấu, thì tờ Ole của Argentina còn dành lời bình luận về đội tuyển futsal Việt Nam.

Tờ báo này viết: “Việt Nam chứng tỏ sự tiến bộ lớn về mặt chiến thuật. Ở trận đấu giao hữu đầu tiên, tỷ số không được mở sớm hơn cho Việt Nam chủ yếu Nicolas Sarmiento có 2 pha cản phá xuất thần”.

Tờ Ole (Argentina) dành lời khen ngợi đội tuyển futsal Việt Nam
Tờ Ole (Argentina) dành lời khen ngợi đội tuyển futsal Việt Nam

“Ngoài ra, thủ môn Ngô Đình Thuận của Việt Nam cũng chơi rất tốt, nhiều lần cứu thua cho đội khách. Chỉ ở hiệp 2, Argentina mới thể hiện được sự lấn lướt vì Việt Nam lúc này đã mệt mỏi” – tờ Ole nói thêm.

Riêng về chiến thắng của đội tuyển Argentina – một trong những đội futsal mạnh nhất thế giới, tờ Ole tỏ ra thẳng thắn: “Chiến thắng trước Việt Nam là một chiến thắng vất vả, và trận đấu với họ là trận cầu đẹp”.

... sau khi đội tuyển futsal Việt Nam gây ấn tượng trong trận giao hữu với đội tuyển xứ tango
... sau khi đội tuyển futsal Việt Nam gây ấn tượng trong trận giao hữu với đội tuyển xứ tango

Sau trận đầu tiên thua Argentina 1-3, ở trận thứ 2, đội tuyển futsal Việt Nam thua tiếp 2-5. Dù vậy, điều đáng chú ý là trong cả 2 trận đội bóng của HLV Bruno Garcia đều là đội mở tỷ số. Chúng ta chỉ thua ngược ở hiệp 2 vì xuống sức và vì đối thủ có trình độ cao hơn hẳn, nên biết cách khai thác các nhược điểm của đội tuyển futsal Việt Nam.

2 trận đấu với Argentina cũng khép lại hành trình tập huấn trước giải của đội bóng trong tay HLV Bruno Garcia. Đêm 5/9 (theo giờ Việt Nam), đội sẽ đến Colombia, chuẩn bị cho VCK World Cup futsal 2016. Trận đấu đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam sẽ là trận gặp Guatemala vào 6h ngày 12/9 (theo giờ Việt Nam).

Kim Điền

Nhật báo hàng đầu Argentina khen đội tuyển futsal Việt Nam trước World Cup - 3