Nhà vô địch Olympic chia sẻ cảm giác nhập viện vì Covid-19

(Dân trí) - Vận động viên (VĐV) bơi từng giành HCV Olympic 2020 Madi Wilson (người Australia) chia sẻ cảm giác đặc biệt khi cô vừa phải nhập viện vì Covid-19.

Madi Wilson là kình ngư hàng đầu tại Australia, từng giành HCV nội dung 4x100m tự do nữ tại Olympic Rio 2016 và Tokyo 2020, vừa có dòng thông báo trên Instagram của cô: "Rất thất vọng và khó chịu khi không thể cùng các đồng đội của tôi tham dự giải vô địch bơi quốc tế".

Lý do là Madi Wilson phải nhập viện vì dương tính với SARS-CoV-2. VĐV này cho biết cô có bệnh nền về hô hấp, ở ngực và phổi, may mà cô đã tiêm đủ hai liều vắc xin ngừa Covid-19, giúp ngăn chặn bệnh của cô không trầm trọng thêm.

Nhà vô địch Olympic chia sẻ cảm giác nhập viện vì Covid-19 - 1

Madi Wilson nhập viện vì Covid-19.

Madi Wilson đang cùng CLB Los Angeles của cô đang ở Naples (Italia) để tham dự giải vô địch bơi quốc tế 2021. Xét nghiệm tại đây cho thấy VĐV người Australia dương tính với SARS-CoV-2.

Phát biểu trên Instagram của mình, nữ VĐV của Australia nói: "Tôi muốn khuyến khích mọi người nên tiêm phòng Covid-19. Tôi phải nhập viện, nhưng đó là để cho an toàn cho sức khỏe của tôi, vì tôi có sẵn các bệnh lý nền".

Nhà vô địch Olympic chia sẻ cảm giác nhập viện vì Covid-19 - 2

Madi Wilson vừa giành HCV Olympic Tokyo 2020 cùng đội bơi tiếp sức 4x100m tự do nữ của Australia.

"Vắc xin đã bảo vệ những người xung quanh tôi. Tôi không muốn bất kỳ ai rơi vào tình huống này. Tôi tin rằng vắc xin giúp làm giảm những triệu chứng có thể xảy ra với tôi" - Madi Wilson nói thêm.

Madi Wilson năm nay 27 tuổi, ngoài các HCV Thế vận hội đã nêu ở trên, cô còn giành một HCB 4x100m hỗn hợp nữ tại Olympic Rio 2016 và một HCĐ 4x200m tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020.

Ngoài thành tích tại các kỳ Thế vận hội, cô còn sở hữu ba tấm HCV tại các kỳ giải vô địch bơi thế giới. Chính vì vậy, việc Madi Wilson không thể tham dự các sự kiện quốc tế trong thời gian tới đây, là thiệt thòi cho đội Los Angeles của cô tại giải vô địch bơi quốc tế.

Đang được quan tâm