Nguyễn Văn Bình thắng chặng áp chót giải xe đạp xuyên Việt 2022

(Dân trí) - Chặng 22 diễn ra hôm nay (29/4), cũng là chặng đua áp chót của giải xe đạp xuyên Việt cúp truyền hình TPHCM 2022, từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 99 km, diễn ra trong cơn mưa phùn.

Trời mưa xuyên suốt trong cả chặng nhưng không ngăn được quyết tâm của các tay đua khi những cuộc tấn công tách tốp liên tục nổ ra. 

Erdenebat (Kenda Đồng Nai) một mình tách tốp thành công hướng về đèo Phú Hiệp, nhưng bị tốp đông bắt kịp và tay đua Konstantin (TPHCM New Group), bứt phá giành chiến thắng ở đỉnh đèo cuối cùng của giải năm nay.

Nguyễn Văn Bình thắng chặng áp chót giải xe đạp xuyên Việt 2022 - 1

Cơn mưa nặng hạt suốt lộ trình không ngăn được quyết tâm của các tay đua (Ảnh: BTC giải).

Liên tiếp các cuộc tấn công được các tay đua tạo ra sau đó nhưng đều bất thành. Nguyễn Trường Tài (TPHCM) tung nước rút mạnh mẽ khi cách đích hơn 1km khiến các tay đua phía sau phải rượt đuổi đến sát đích mới bắt kịp.

Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời) chiếm ưu thế, nhưng tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình (TPHCM New Group) bung sức đúng thời điểm, vươn lên giành chiến thắng trong gang tấc. Văn Bình là tay đua giữ áo trắng trong 19 chặng, trước khi bị Phạm Lê Xuân Lộc đánh chiếm ở chặng 20 từ Nha Trang lên Đà Lạt.

Nguyễn Văn Bình thắng chặng áp chót giải xe đạp xuyên Việt 2022 - 2

Nguyễn Văn Bình cán đích trước tiên tại thành phố Bảo Lộc (Ảnh: BTC giải).

Các danh hiệu sau 22 chặng không thay đổi khi áo vàng lẫn áo chấm đỏ - vua leo núi, vẫn trong tay Igor Frolov (TPHCM Vinama). Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời) cầm chắc danh hiệu áo xanh - vua nước rút. Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ vững áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Còn đội TPHCM Vinama giữ vững ngôi nhất đồng đội.

Ngày mai (30/4), các tay đua tranh tài ở chặng 23, cũng là chặng cuối Cúp xe đạp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á, từ Bảo Lộc về TPHCM dài 155 km.