Đội Quân khu 7 có chiến thắng đầu tiên tại giải xe đạp xuyên Việt 2022

(Dân trí) - Chặng 18 giải xe đạp xuyên Việt cúp truyền hình TPHCM 2022 từ Tuy Hòa (Phú Yên) về Nha Trang (Khánh Hòa) dài 130 km, với những diễn biến hấp dẫn, và chiến thắng thuộc về Hà Văn Sơn (Quân khu 7).

Ngay từ khi xuất phát, các tay đua đã tấn công với sự tham gia của các đội Tập đoàn Lộc trời, Gạo Hạt Ngọc trời, Quân Khu 7, Quân đội, 620 Châu Thới Vĩnh Long, GSB Đồng Nai.

Tuy nhiên các tay đua TPHCM Vinama, TPHCM New Group vẫn kiểm soát tốt thế trận trên đường đua, nhằm bảo vệ áo vàng cho Igor Frolov.

Đội Quân khu 7 có chiến thắng đầu tiên tại giải xe đạp xuyên Việt 2022 - 1

Hà Văn Sơn và Hồ Ngọc Chánh rượt đuổi tại đích đến (Ảnh: BTC giải).

Gần đến đèo Cả, các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp chủ động lên làm đầu máy kéo với mục tiêu đưa Phan Hoàng Thái tranh chấp áo chấm đỏ - vua leo núi, với Igor Frolov.

Không phụ công sức của các đồng đội, Phan Hoàng Thái cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Cả, tích lũy 6 điểm thưởng. Tuy nhiên Igor Frolov cũng xuất sắc về hạng nhì nên tích lũy thêm 5 điểm và vẫn bảo vệ thành công danh hiệu áo chấm đỏ - vua leo núi, với 20 điểm, hơn Phan Hoàng Thái 2 điểm.  

Sau khi xuống đèo Cả, một nhóm hơn 10 tay đua tấn công tách tốp thành công. Nhóm các tay đua này đang có khoảng cách thời gian khá xa với áo vàng Igor Frolov và cũng không ảnh hưởng nhiều đến thành tích của các đội mạnh, nên không bị tốp sau rượt đuổi.

Đội Quân khu 7 có chiến thắng đầu tiên tại giải xe đạp xuyên Việt 2022 - 2

Hà Văn Sơn (Quân khu 7) là người rút thắng ở chặng 18 (Ảnh: BTC giải).

Hà Văn Sơn (Quân khu 7) tấn công mạnh mẽ, tách ra khỏi tốp đầu nhưng Hồ Ngọc Chánh (Gạo Hạt Ngọc trời) cũng rượt đuổi thành công tạo nên cuộc chiến song mã ở đích đến.

2 tay đua cống hiến cho người hâm mộ phố biển Nha Trang màn nước rút khá ngang tài ngang sức, và Hà Văn Sơn giành chiến thắng sít sao, mang về cho Quân khu 7 danh hiệu thắng chặng đầu tiên ở giải năm nay.

Thành tích của Hà Văn Sơn không ảnh hưởng đến các danh hiệu sau 18 chặng khi áo vàng vẫn trong tay Igor Frolov, áo xanh vẫn do Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời) nắm giữ, áo trắng - tay đua trẻ xuất sắc, trong tay Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) và ngôi nhất đồng đội vẫn thuộc về TPHCM Vinama. 

Ngày mai (25/4), diễn ra chặng 19 Cúp xe đạp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2022, với nội dung đồng đội tính giờ dài 32 km tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa).