Nguyễn Ngọc Trường Sơn vô địch cờ nhanh châu Á

(Dân trí) - Không lâu sau khi kỳ thủ nhí Anh Khôi đoạt 2 HCV cờ nhanh và cờ chớp lứa tuổi U14 châu Á, đến lượt một kỳ thủ khác của Việt Nam có HCV châu lục, đó là Nguyễn Ngọc Trường Sơn, khi anh giành HCV nội dung cờ nhanh tại giải đấu đang diễn ra ở UAE.

Tại giải vô địch cờ vua châu Á 2015, diễn ra ở UAE, Nguyễn Ngọc Trường Sơn được xếp làm hạt giống số 2 ở nội dung cờ nhanh, đứng ngay dưới đồng đội nổi tiếng Lê Quang Liêm. Dù vậy, trong khi Quang Liêm chỉ về thứ 5 tại nội dung này, thì Nguyễn Ngọc Trường Sơn xuất sắc giành HCV.

 

truongson2-12-8-15-d3814
Nguyễn Ngọc Trường Sơn

 

Khởi đầu không thực sự mạnh mẽ, khi bị kỳ thủ người Trung Quốc Lin Chen cầm hòa ở ván 2, nhưng Trường Sơn lại đánh cực kỳ bùng nổ ở cả 4 ván đấu tiếp sau, lần lượt đánh bại 4 kỳ thủ rất mạnh là Idani Pouya (Iran), Gao Rui (Trung Quốc), Rustam (Kazakhstan), Chanda (Ấn Độ).

4 chiến thắng ấy, cộng với trận thắng ở ván đầu trước kỳ thủ người Ấn Độ Karthikeyan và trận hòa trong ván quyết định diễn ra hôm nay (12/8), trước đồng hương Lê Quang Liêm, giúp cho Trường Sơn được tổng cộng 6 điểm, tạo khoảng cách 0,5 điểm so với nhóm bám đuổi, qua đó đoạt HCV nội dung cờ nhanh.

Cũng phải nói thêm rằng đây là trận đấu khá hấp dẫn, bởi nếu Quang Liêm thắng Trường Sơn, thì chính Liêm mới là người giành HCV, vì trận đấu diễn ra song song giữa 2 kỳ thủ mạnh khác một đến từ Trung Quốc và một của Ấn Độ (trong nhóm bám đuổi Quang Liêm và Trường Sơn) kết thúc với tỷ số hòa.

Cũng trong tối nay (theo giờ Việt Nam), nội dung cờ chớp sẽ kết thúc, ở nội dung này, Quang Liêm và Trường Sơn tiếp tục là những hạt giống hàng đầu của giải, nên khả năng giành HCV của họ cũng không nhỏ. Trước đó, ở nội dung cờ tiêu chuẩn, 2 kỳ thủ của Việt Nam thi đấu không thành công.

Thiện Nhân

 

logobanthethao-62196

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM