Nguyễn Hồng Sơn: Niềm hy vọng của HLV Park Hang Seo

Kim Điền

(Dân trí) - Từng có lúc trải qua những phút bồng bột của tuổi trẻ, nhưng hiện giờ tiền vệ trẻ Nguyễn Hồng Sơn dường như đã trưởng thành hơn, và là niềm hy vọng của HLV Park Hang Seo ở đội U22 Việt Nam.

Từng có tên trong thành phần đội U19 Việt Nam tham dự giải U19 quốc tế năm 2018, giúp đội U19 Việt Nam khi đó đánh bại U19 Mito Hollyhock (Nhật Bản) 2-1, qua đó đăng quang tại giải, nhưng cầu thủ trẻ Nguyễn Hồng Sơn cũng trải qua những giây phút khó khăn.

Khó khăn đấy đến từ sự bồng bột của tuổi trẻ, khi Hồng Sơn tham gia một gameshow mang tính nhạy cảm cách nay ít lâu, để rồi bị đội bóng chủ quản cấm thi đấu có thời hạn.

Cũng từ án kỷ luật nội bộ của CLB, Nguyễn Hồng Sơn khi đó mất cơ hội tham dự giải U19 châu Á cách nay 2 năm, khiến cầu thủ này luôn xem lần vấp ngã đấy là bài học, để thận trọng hơn trong từng quyết định của mình.

Nguyễn Hồng Sơn: Niềm hy vọng của HLV Park Hang Seo - 1

Tiền vệ trẻ Nguyễn Hồng Sơn có thể trở thành trụ cột ở đội tuyển U22 Việt Nam trong thời gian tới

Sau giai đoạn khó khăn, có lúc phải xách giày đi đá phủi để thoả niềm đam mê chơi bóng, Nguyễn Hồng Sơn được HLV Vũ Hồng Việt đưa về đội Quảng Nam hồi cuối mùa giải 2019. Rồi ở đội bóng đất Quảng, Hồng Sơn dần tiến bộ, dần chuyên nghiệp hơn.

Chính cầu thủ trẻ này tâm sự về cơ hội được thi đấu chuyên nghiệp dành cho mình hồi cuối mùa giải trước: “Được tạo điều kiện để được về với đội Quảng Nam khi đó, tôi cảm nhận được rằng đây là cơ hội lớn đối với mình, tự nhủ không vấp ngã thêm lần nào nữa!”.

Thi đấu ở vị trí tiền vệ trụ, Nguyễn Hồng Sơn hiện đã có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, có thành tích nhất định ở một số giải trẻ, nên sẽ là tiền đề tốt để cầu thủ này tiến bộ trong sắc áo đội tuyển U22 Việt Nam hiện nay.

Và ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Hồng Sơn là một trong những gương mặt hứa hẹn được HLV Park Hang Seo trau dồi, để có thể phát huy tốt hơn năng lực cá nhân, trong sắc áo đội tuyển U22 Việt Nam. 

Sự thật là hàng tiền vệ luôn là khu vực rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo, bởi đây là nơi sẽ điều tiết lối chơi cho toàn bộ đội bóng mà ông Park dẫn dắt, với hy vọng tạo được sự chủ động hơn so với đối phương.

Nguyễn Hồng Sơn: Niềm hy vọng của HLV Park Hang Seo - 2

Tiền vệ sinh năm 2000 đang ngày càng trưởng thành

Trong tay HLV Park Hang Seo hiện giờ vốn đã có Hai Long là tiền vệ tấn công xuất sắc, nhưng ông vẫn chưa tìm thấy tiền vệ phòng ngự thật sự hiệu quả, và Nguyễn Hồng Sơn sẽ là một trong những cái tên được kỳ vọng.

Bản thân tiền vệ này tỏ ra khiêm tốn khi cho biết: “Trong đội còn rất nhiều người hay, tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa”. Những ít ai phủ nhận cơ hội dành cho Hồng Sơn, một khi cầu thủ trẻ này chứng minh được sự hiệu quả, và chứng minh được rằng mình đang từng bước trưởng thành!