1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Người vợ thuỷ chung, xinh đẹp đứng sau thành công của HLV Mourinho

(Dân trí) - Mourinho là một trong những vị huấn luyện viên nổi tiếng nhất lịch sử. Và thành công của “người đặc biệt” dĩ nhiên cũng có sự góp công không nhỏ của bà xã Matilde Faria.

Người vợ thuỷ chung, xinh đẹp đứng sau thành công của HLV Mourinho - 1
Mourinho có một mái ấm hạnh phúc đáng ngưỡng mộ

Tính đến nay, Mourinho và bà xã Matilde Faria đã có 30 năm hôn nhân gắn bó. Dù là một huấn luyện viên sẵn sàng “khẩu chiến” để hạ bệ đối thủ nhưng Mourinho luôn dành những lời lẽ hết sức ngọt ngào khi nói về gia đình.

“Điều quan trọng nhất trong cuộc đời tôi chính là gia đình và việc tôi có thể làm một người cha tốt”, Mourinho từng có lần chia sẻ.

Người vợ thuỷ chung, xinh đẹp đứng sau thành công của HLV Mourinho - 2
Hai vợ chồng Mourinho đã ở bên nhau được ba thập kỉ

Thực tế thì hai vợ chồng Mourinho đã cảm mến nhau ngay từ thuở niên thiếu. Cả hai làm đám cưới vào năm 1989 và đã có với nhau hai người con là Matilde Mourinho và Jose Mario Mourinho Jr..

Theo thời gian, bà xã xinh đẹp cũng trở thành người có ảnh hưởng lớn nhất tới sự nghiệp của Mourinho, nhất là khi “người đặc biệt” quyết định từ chối lời mời dẫn dắt đội tuyển Anh.

“Lampard, Terry, Joe Cole, tất cả mọi người đều nói tôi là hãy đến, đến, đến đi”, Mourinho chia sẻ hồi năm 2014, “Tôi đã có rất nhiều điều tích cực thúc đẩy mình. Nhưng vợ tôi đã nói tôi không nên nhận việc đó và cô ấy đã đúng”.

Lý do là vì cả hai vợ chồng Mourinho đều hiểu rằng “người đặc biệt” luôn chuyên tâm và say mê với công tác huấn luyện trong suốt cả mùa giải. Còn khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia, Mourinho sẽ không thể chịu nổi viễn cảnh phải chờ đợi trong hai năm mới có được một giải đấu lớn.

“Bí quyết trong tất cả mọi việc là tình yêu. Nếu bạn thành công trong bất kì công việc nào, thì tôi cũng tin đó là vì bạn yêu công việc của bạn. Và nếu bạn có một gia đình thành công thì đó là vì mọi người yêu thương nhau. Tình yêu chính là nền tảng”, Mourinho từng hạnh phúc giãi bày.

Dung Nhi

Theo TS