1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Người trong cuộc nói gì trước đại chiến Siêu kinh điển?

H.Long

(Dân trí) - Hai HLV Ronald Koeman (Barcelona) và Carlo Ancelotti (Real Madrid) đã có những tuyên bố trước cuộc đọ sức Siêu kinh điển diễn ra vào lúc 21h15 tối nay (24/10).

* Trận đấu giữa Barcelona và Real Madrid ở vòng 10 La Liga sẽ diễn ra ở sân Nou Camp vào lúc 21h15 ngày 24/10.

Vào lúc 21h15 ngày 24/10, trận chiến được kỳ vọng nhất trong mùa giải ở La Liga giữa Barcelona và Real Madrid sẽ diễn ra trên sân Nou Camp. Đây là thời điểm mà cả hai đội bóng đều không ở thời kỳ sung mãn nhất. Tuy nhiên, điều đó không phải là yếu tố khiến cho trận Siêu kinh điển "mất giá".

Người trong cuộc nói gì trước đại chiến Siêu kinh điển? - 1

HLV Koeman không sợ hãi trước thềm trận Siêu kinh điển.

Trước thềm trận đấu này, cả hai HLV Ronald Koeman (Barcelona) và Carlo Ancelotti (Real Madrid) đã có những tuyên bố đanh thép, thể hiện quyết tâm rất lớn của hai đội bóng.

HLV Koeman chia sẻ: "Chúng tôi đã giành chiến thắng trong 2 trận đấu liên tiếp và tinh thần của đội bóng đang rất tốt. Chúng tôi sẽ không bước ra sân với nỗi sợ hãi. Toàn đội hiểu mình có thể làm gì và sẽ thể hiện được những gì.

Ở trận đấu này, Barcelona sẽ được thi đấu trên sân nhà. Cả đội có được sự ủng hộ rất lớn ở sau lưng. Do đó, chẳng có gì phải sợ hãi cả.

Nếu có sự khác biệt nào của hai đội bóng thì đó có thể là yếu tố kinh nghiệm. Thế nhưng, điều đó không hẳn là tất cả. Chúng tôi cũng có những cựu binh và Real Madrid cũng có những cầu thủ trẻ. Tôi không thấy đội nào vượt trội ở trận này cả".

Người trong cuộc nói gì trước đại chiến Siêu kinh điển? - 2

HLV Ancelotti cho rằng trận đấu với Barcelona không phải quyết định tất cả.

Trong khi đó, HLV Ancelotti cho biết: "Lo lắng là điều bình thường, đôi khi người ta còn cảm thấy sợ hãi khi bước vào trận đấu kinh điển như vậy. Nhưng sợ hãi là cảm giác tích cực.

Chúng tôi cần thể hiện sự tự tin. Chúng tôi sở hữu đội hình mạnh mẽ với những cầu thủ chất lượng, không chỉ về mặt kỹ thuật hay thể chất, mà tinh thần chiến đấu với là điều quan trọng. Cảm giác này đôi khi xuất hiện trước trận đấu, trong buổi tập và cả sau trận đấu. Nhưng đó là cảm giác tốt.

May mắn là tôi chưa từng khiếp sợ trước trận đấu nào. Tôi nghĩ rằng những điều tồi tệ hơn sẽ xuất hiện trong cuộc sống, chứ không phải thua một trận đấu.

Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để giành chiến thắng tại Nou Camp nhưng suy cho cùng, một trận đấu cũng chỉ có ý nghĩa 3 điểm mà thôi. Phía trước chúng tôi còn nhiều thử thách, chứ không chỉ riêng Barcelona. Đó là những gì bạn cần hướng tới nếu muốn vô địch giải đấu".