1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Người Thái sắp sở hữu thêm 1 CLB ở Premier League

(Dân trí) - Theo báo giới Thái Lan, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đang đàm phán để mua lại CLB Crystal Palace. Nếu thương vụ này thành công, ông sẽ là ông chủ người Thái thứ 3 ở giải đấu này.

Cựu Thủ tướng Thái Lan, Thaksin Shinawatra là người tiên phong của Thái Lan trong việc đầu tư vào bóng đá khi từng mua lại CLB Man City với giá 81,6 triệu bảng. Sau đó 1 năm, ông đã bán cho những ông chủ người UAE với giá 200 triệu bảng.

Người Thái sắp sở hữu thêm 1 CLB ở Premier League - 1

Cựu Thủ tướng Thái Lan, Thaksin Shinawatra sắp sở hữu CLB Crystal Palace

Thế nhưng, tham vọng đầu tư vòng bóng đá của ông vẫn chưa tắt. Hơn 10 năm sau phi vụ ấy, ông Thaksin Shinawatra tiếp tục tính tới chuyện mua lại CLB khác ở Premier League là Crystal Palace.

Theo nguồn tin từ báo giới Thái Lan, cựu Thủ tướng Thái Lan đang đàm phán với Chủ tịch Steve Parish của Crystal Palace. Dự kiến, ông định mua lại CLB thành London với số tiền 150 triệu bảng.

Kế hoạch của ông Thaksin Shinawatra là sẽ chi tiêu mạnh mẽ để giúp CLB Crystal Palace lọt vào top 10 ở Premier League. Ở mùa giải này, đội chủ sân Selhust Park chỉ về đích thứ 12 ở giải đấu cao nhất nước Anh.

Người Thái sắp sở hữu thêm 1 CLB ở Premier League - 2

Gia đình Srivaddhanaprabha gặt hái được thành công khi mua lại Leicester City

Chia sẻ trước báo giới, Miti Tiyapairat, người thân cận với ông Thaksin Shinawatra, cho biết: “Hiện tại, ông Thaksin Shinawatra đã có cuộc đàm phán về giá cả, cách thức quản lý và một số điều khoản khác. Mọi chuyện sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất. Hợp đồng mua bán có giá trị 150 triệu bảng.

Nếu ông Thaksin Shinawatra yêu cầu, tôi sẵn sàng làm việc tại nước Anh. Tôi hy vọng có thể giúp ích cho đội bóng nhờ kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngày công nghiệp bóng đá”.

Nếu thương vụ này thành công, ông Thaksin Shinawatra sẽ là ông chủ người Thái thứ 3 ở Premier League mùa giải tới. Trước đó, gia đình Srivaddhanaprabha đã sở hữu CLB Leicester City. Bên cạnh đó, 1 tỷ phú Thái Lan khác là Dejphon Chansiri cũng sở hữu CLB mới thăng hạng Premier League là Sheffield United.

H.Long