1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Người Milan được vinh danh tại bóng đá Brazil

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Nếu như thủ thành Julio Cesar lập kỷ lục mới tại ĐT Brazil với thành tích không để lọt lưới trong 492 phút thì ngôi sao Kaka được ghi dấu ấn tại phòng vinh danh Hall of Fame của SVĐ Maracana huyền thoại.</P>

Không thực sự nổi đình nổi đám nhưng Julio Cesar được đánh giá là một trong những nhân tố quan trọng cho thành công của Inter Milan trong một vài mùa giải gần đây. Trong khung thành của các nhà ĐKVĐ Serie A, anh hoàn toàn chinh phục các HLV và trở thành sự lựa chọn số 1 của Inter thay vì Francesco Toldo.

 

Ngoài ra, tại ĐTQG Brazil, Julio Cesar cũng chứng tỏ được phong độ cực tốt và mới đây nhất là đóng góp đáng kể cho Vũ điệu Samba tại vòng loại World Cup 2010 khu vực Nam Mỹ.

 

Với việc không để lọt bàn nào trong 5 trận liên tiếp của Brazil trước Argentina, Chile, Bolivia, Venezuela và Colombia, thủ môn 29 tuổi này đã có 492 phút giữ sạch lưới. Và thành tích này đồng nghĩa với Julio Cesar lập kỷ lục mới trong lịch sử ĐT Brazil về thời gian bảo toàn trọn vẹn mành lưới.

 

Trước đó, người giữ kỷ lục này không ai khác chính là “người gác đền” huyền thoại Claudio Taffarel, thủ thành từng giúp Brazil đăng quang World Cup 1994, với thành tích 491 phút.

 

Lần gần đây nhất mà Julio Cesar để lọt lưới là bàn thua ở phút 49 trong trận Brazil gặp Paraguay vào ngày 15/6 vừa qua.

 

Phát biểu về kỳ tích của mình, Cesar khẳng định: “Tôi rất tự hào vì vượt qua thần tượng Taffarel của mình Dù vậy tôi không quá quan tâm về kỷ lục đạt được. Điều quan trọng nhất là chiến thắng cho dù bạn có để lọt lưới hay không”.

 

Người Milan được vinh danh tại bóng đá Brazil - 1

Kaka được vinh danh tại SVĐ Maracana.

 

Trước đó một ngày, đồng đội của Julio Cesar ở ĐT Brazil là Kaka đã chính thức có tên tại phòng vinh danh Hall of Fame của SVĐ Maracana lịch sử.

 

Tại đây, ngoài việc được ghi danh, cầu thủ đang chơi cho AC Milan còn được đặt dấu chân của mình bên cạnh những huyền thoại khác trong lịch sử Brazil từ trước tới nay.

 

Phòng vinh danh Hall of Fame của SVĐ Maracana được mở vào tháng 6/2000 nhân kỷ niệm 50 năm sinh nhật SVĐ huyền thoại này và tại đây đã có dấu chân của 40 nhân vật bóng đá có đóng góp to lớn cho ĐT Brazil như Pelé, Carlos Alberto và Rivelino.

 

L.T.T