1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Người kế nhiệm HLV Park Hang Seo có thể ra mắt vào tháng 3 năm sau

Trọng Vũ

(Dân trí) - Thông tin từ VFF cho hay, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 3/2023. Thời điểm đó, khả năng đội tuyển sẽ có HLV mới, kế nhiệm vị trí của HLV Park Hang Seo.

Sau AFF Cup 2022 (kết thúc vào giữa tháng 1/2023), đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ có một đợt tập trung vào cuối tháng 3 năm sau, nhân những ngày FIFA Day (ngày Liên đoàn bóng đá thế giới cho phép các đội tuyển quốc gia thoải mái gom quân từ các CLB, làm nhiệm vụ quốc tế).

Khả năng trong thời gian này, đội tuyển Việt Nam sẽ có HLV mới, kế nhiệm HLV Park Hang Seo, bởi đội tuyển không thể tập trung mà không có người cầm trịch.

Người kế nhiệm HLV Park Hang Seo có thể ra mắt vào tháng 3 năm sau - 1

Người thay thế HLV Park Hang Seo sẽ được công bố vào tháng 3/2023? (Ảnh: Hải Long).

Hiện VFF chưa khẳng định nhưng cũng không hề phủ nhận thông tin người kế nhiệm HLV Park Hang Seo sẽ được công bố vào khoảng thời gian trên. Nguyên nhân chính có lẽ VFF muốn để cho đội tuyển và bản thân ông Park tập trung vào AFF Cup 2022.

Hiện tại, có khá nhiều ứng viên đã nộp hồ sơ đến VFF, ứng tuyển ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thay ông Park.

Danh sách này có các ông Robert Prosinecki (người Croatia, cựu HLV đội tuyển Bosnia & Herzegovina, cựu cầu thủ của 2 CLB lừng danh Barcelona và Real Madrid), Dragan Skocic (người Croatia, cựu HLV đội tuyển Iran), Marc Wilmots (cựu HLV đội tuyển Bỉ), Javier Clemente (cựu HLV đội tuyển Tây Ban Nha)…

Ngoài ra, theo thông tin từ phía VFF, trong số những người ứng tuyển thay ông Park, có 3 ứng cử viên là người châu Á và một người Brazil.

HLV đương nhiệm của đội tuyển U23 Việt Nam, ông Gong Oh Kyun (người Hàn Quốc) cũng là một trong những gương mặt sáng giá thay HLV Park Hang Seo, sau khi ông này dẫn dắt thành công đội U23 Việt Nam tại vòng chung kết giải U23 châu Á hồi tháng 6 vừa rồi, trên đất Uzbekistan.

Hiện tại, hợp đồng giữa HLV Gong Oh Kyun và đội tuyển U23 Việt Nam sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2023, tức khá gần với thời điểm đội tuyển Việt Nam tập trung sau AFF Cup.