Người hùng U23 Việt Nam nói gì sau màn tỏa sáng trước Timor Leste

(Dân trí) - Cản phá thành công một quả 11m của Timor Leste trong loạt sút luân lưu để đưa U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 Đông Nam Á, thủ môn Tuấn Hưng đã chia sẻ cảm xúc của mình.

Ở loạt sút luân lưu trong trận bán kết với U23 Timor Leste, thủ môn Tuấn Hưng của U23 Việt Nam cản phá thành công một quả 11m của đối phương, giúp đội bóng của HLV Đinh Thế Nam thắng 5-3 trong loạt đấu này, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết với U23 Thái Lan.

Sau trận đấu, thủ môn Tuấn Hưng nói: "Tôi tự hào vì đã được đồng hành với những người đồng đội không biết sợ hãi và không chịu lùi bước trước khó khăn. Cả đội đã hết mình vì màu cờ sắc áo".

Người hùng U23 Việt Nam nói gì sau màn tỏa sáng trước Timor Leste - 1

Thủ môn Tuấn Hưng cản phá thành công một quả sút luân lưu của Timor Leste, đưa U23 Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á.

"Tôi cũng muốn cảm ơn những ai đã đồng hành cùng đội U23 Việt Nam trong những ngày qua, họ đã ủng hộ chúng tôi hết mình để toàn đội có động lực tiến bước" - thủ môn Tuấn Hưng nói thêm.

U23 Việt Nam đang trải qua một giải đấu rất đặc biệt. Những ca mắc Covid-19 liên tiếp khiến cho lực lượng của đội sứt mẻ nghiêm trọng.

Qua ba trận đã thi đấu tại giải năm nay, mỗi trận U23 Việt Nam sử dụng một thủ môn khác nhau, cũng vì ảnh hưởng của các ca mắc Covid-19. 

Thủ môn Tuấn Hưng là thủ môn thứ ba được sử dụng, đứng trong khung thành khi U23 Việt Nam gặp U23 Timor Leste ở bán kết, và anh đã không làm mọi người thất vọng.

Sau trận đấu, thủ môn này tiết lộ sự chuẩn bị của anh cho loạt sút luân lưu cân não: "HLV thủ môn đã dặn dò tôi rất kỹ cách đọc bài, đọc vị đối thủ, cũng như cách khiến cho cầu thủ Timor Leste bối rối về mặt tâm lý, trước khi họ thực hiện các cú sút 11m, để rồi toàn đội thu được thành công". 

Sau khi vượt qua Timor Leste ở bán kết, đối thủ của U23 Việt Nam trong trận chung kết vào 19h30 ngày 26/2 tới đây sẽ là U23 Thái Lan, đội bóng mà chúng ta từng thắng 1-0 ở vòng bảng.