Người hâm mộ nổi giận đùng đùng, đòi treo giò Hoàng Thịnh vĩnh viễn

(Dân trí) - Cú tắc bóng của Hoàng Thịnh đã khiến Hùng Dũng gãy chân. Chứng kiến pha bóng thô bạo của tiền vệ CLB TPHCM nhiều người hâm mộ đã nổi giận, đòi treo giò cầu thủ này vĩnh viễn.

Việc Hùng Dũng gãy chân, dự kiến nghỉ thi đấu một năm để lại nỗi buồn lớn cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trước những thông tin về sự cố trên, độc giả của Báo điện tử Dân trí đã nêu ý kiến, quan điểm về vụ việc.

"Với pha gãy chân nguy hiểm này, tôi e rằng Hùng Dũng sẽ không bao giờ lấy lại được phong độ và có thể ảnh hưởng vĩnh viễn sự nghiệp sau này. Thành thực chia buồn với Hùng Dũng, sự nghiệp của anh đang ở đỉnh cao, vậy mà ra thế này, đây cũng là tổn thất lớn lao cho đội tuyển quốc gia, thật buồn!", độc giả Nguyễn Bông cho biết.

Người hâm mộ nổi giận đùng đùng, đòi treo giò Hoàng Thịnh vĩnh viễn - 1

Hùng Dũng nằm sân sau cú vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh.

Rất nhiều ý kiến tức giận với Hoàng Thịnh, người thực hiện pha bóng thiếu kiềm chế dẫn tới chấn thương nặng của đồng nghiệp. "Hành vi vào bóng triệt hạ quá phi thể thao", độc giả Nguyễn Hùng nhận xét. Cũng có rất nhiều ý kiến mong muốn VFF sẽ treo giò Hoàng Thịnh vĩnh viễn.

"Những cầu thủ vào bóng thô bạo như Hoàng Thịnh nên xử lý nghiêm khắc treo giày vĩnh viễn để làm gương", lời độc giả Trần Quyết Chiến. Độc giả Nguyễn Triệu Quang: "VFF nên cấm vĩnh viễn những kẻ muốn triệt hạ đối phương để làm gương cho kẻ khác". Độc giả Thanh Duy cùng chung quan điểm: "Cần cấm Hoàng Thịnh vĩnh viễn". 

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần có chế tài thích đáng. Nếu cầu thủ bị đối phương có động tác vào bóng ác ý mang tính chất triệt hạ đối phương, cầu thủ bị triệt hạ phải vĩnh viễn rời sân cỏ thì cầu thủ gây ra bi kịch này cũng phải chấm dứt sự nghiệp cầu thủ trên tất cả các giải của quốc gia. Có như thế mới công bằng", độc giả Tuấn Vũ nêu quan điểm.

Một số độc giả cho rằng dù Hoàng Thịnh có không bị treo giò suốt đời thì cũng phải có một mức án kỷ luật nặng, đủ sức răn đe, làm gương cho những người khác. 

"Đình chỉ Hoàng Thịnh ít nhất 2 năm, bồi thường toàn bộ chi phí cho Hùng Dũng. Không bao giờ cho ngoại lệ gọi lên đội tuyển Việt Nam như Quế Ngọc Hải, vì đó là sự bất công với các cầu thủ bị hại và không có tính răn đe với các cầu thủ đang và sẽ thi đấu ở V.League. Đó là đề nghị của tôi tới Ban kỷ luật của VFF", độc giả Trần Bình khẳng định.

Độc giả Toàn Lê: "Không ném đá, nhưng VFF hãy ra án phạt là đình chỉ đá bóng 2 năm với Hoàng thịnh, vì hành vi vào bóng ác ý với Hùng Dũng". "Cần kỷ luật, treo giò Ngô Hoàng Thịnh ít nhất là 1 năm", độc giả Nguyễn Văn Tạo. Thậm chí, Hoàng Thịnh còn đang phải đối mặt với sự tẩy chay của cổ động viên. "Có lẽ không xem những trận đấu có Ngô Hoàng Thịnh trên sân nữa", độc giả Lê Lê cho biết.

Người hâm mộ nổi giận đùng đùng, đòi treo giò Hoàng Thịnh vĩnh viễn - 2

Hùng Dũng nghỉ thi đấu khoảng một năm do gãy chân.

Việc Hùng Dũng chấn thương dài hạn khiến đội tuyển Việt Nam mất đi một tiền vệ trung tâm hàng đầu, đặc biệt khi những trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 đang tới gần. Điều đó càng khiến người hâm mộ thêm giận dữ với Hoàng Thịnh. Độc giả Đăng Khôi cho biết: "Kẻ phá hoại đội tuyển, cần cấm vĩnh viễn cậu ta đá bóng". Độc giả Gia Phú: "Quá kinh khủng, thực sự Hoàng Thịnh đã vô tình làm cho ĐTQG mất một nhân tài khi giải đấu Vòng loại World Cup sắp diễn ra".

"Rất đau đớn nhưng cũng phải chấp nhận. Rất mong thầy Park sẽ tìm được người thay thế Hùng Dũng đạt yêu cầu. Đề nghị VFF hãy làm gì đó để kịp và hạn chế tối đa kiểu đá bóng triệt hạ đối phương như của Hoàng Thịnh", độc giả Nguyễn Thạch cho hay. 

Cú tắc bóng kinh khủng của Hoàng Thịnh không mới trong bóng đá Việt Nam, đã có rất nhiều người từng gây ra chấn thương nặng trong đồng nghiệp trong những năm qua tại các giải bóng đá ở Việt Nam sau những cú vào bóng triệt hạ, điều đó khiến người hâm mộ ngao ngán:

"Chúng ta cần phải chống lại thứ bóng đá bạo lực thì môn thể thao vua mới thực sự đẹp và hấp dẫn", độc giả Quốc Toàn nhận xét. Độc giả Đinh Hòa Bình: "Xem những trận bóng đá ở nước ta, hình như là họ đá vào chân đối thủ giỏi hơn là đá bóng. Thấy mà sợ và ngao ngán. Nên và cần có luật nghiêm đối với những cầu thủ "giỏi chém hạ đối thủ", thì hy vọng nền bóng đá Việt Nam sẽ tiến bộ hơn".

Người hâm mộ nổi giận đùng đùng, đòi treo giò Hoàng Thịnh vĩnh viễn - 3

Hùng Dũng nhập viện vào đêm qua và sẽ được phẫu thuật trong sáng nay (24/3).

Vấn đề đạo đức cầu thủ cũng được nêu ra sau sự cố này. "Đá bóng là nghệ thuật, là tiền, là kinh tế nhưng đừng bỏ đi đạo đức nghề nghiệp", độc giả Thế Văn khẳng định.

Sau sự cố trên, HLV Mano Polking cho rằng đó chỉ là tai nạn,  "mong mọi người đừng ném đá Hoàng Thịnh". Tuy nhiên, vị chiến lược gia của CLB TPHCM cũng bị phản ứng.

"Tại sao lại gọi là ném đá? Ai ném đá? Một hành động mang tính triệt hạ đối phương và quá phi thể thao như vậy rất đáng bị lên án và cần phải có hình thức xử lý kỷ luật thật nghiêm khắc, kể cả treo giò vĩnh viễn và truy cứu trách nhiệm hình sự (nếu cần) để răn đe chung và làm trong sạch nền bóng đá nước nhà. Cần làm rõ động cơ, mục đích của cầu thủ này khi vào bóng như đồ tể như vậy", độc giả Nguyễn Hùng phản bác lời kêu gọi của ông Polking.

Người hâm mộ Thái Lan chúc Hùng Dũng chóng bình phục

Chấn thương kinh hoàng của Hùng Dũng cũng được cơ quan truyền thông Thái Lan đăng tải. Người hâm mộ bóng đá xứ chùa vàng bày tỏ sự thương xót đối với tiền vệ của FC Hà Nội và ghê rợn trước pha vào bóng của Hoàng Thịnh. 

Trên mạng xã hội facebook, tài khoản Yo Amon viết: "Chân bị gập lại, thật đáng sợ". "Những pha bóng như thế này phải bị cấm. Cầu thủ gây ra lỗi sẽ phải bị trừng phạt, không được nhận lương cho đến khi đối phương bình phục hoàn toàn. Đó là điều đúng đắn", tài khoản Jakkraphan Juijek cho biết. Tài khoản Thanachai Thammanam nhận xét: "Thật chẳng có chút tinh thần thể thao, tinh thần bóng đá nào ở trong đó".

Người hâm mộ Thái Lan cũng dành lời cầu chúc cho Hùng Dũng sớm bình phục, tài khoản Sakon Yuyongsin viết: "Thật đáng sợ. Mau bình phục nhé". Tài khoản Leo Leopopo: "Mau chóng bình phục nhé".

Có những người thấy thương cho Hùng Dũng khi đối mặt với một tương lai u ám sau chấn thương. Tài khoản Komdach Yindee chia sẻ: "Tôi cảm thấy tổn thương khi tôi nhìn thấy ca chấn thương này". "Tương lai tan biến. Tôi thấy thương", tài khoản Chanathip Sudsanoa viết.

Những pha bóng thô bạo sẽ không bao giờ được chào đón. "Tôi không muốn những cầu thủ như vậy thi đấu ở giải Thái Lan của chúng ta", tài khoản B'lee Southep thẳng thắn nhận xét.

Tin liên quan