Thứ năm, 28/07/2016 - 10:03

Người hâm mộ dựng tượng Luis Suarez

Dân trí

Ngày hôm qua, những người dân ở Salto, Uruguay (quê hương của Luis Suarez) đã dựng bức tượng cầu thủ này để tôn vinh những đóng góp của anh cho nền bóng đá Uruguay.

Mặc dù Luis Suarez là cầu thủ có lắm tật xấu nhưng ai cũng phải công nhận tài năng của cầu thủ này. Đặc biệt, trong những năm qua, chân sút của Barcelona đã thực sự làm rạng danh đất nước Urugay nói chung và quê hương Salto nói riêng.

Người dân ở Salto dựng tượng Luis Suarez
Người dân ở Salto dựng tượng Luis Suarez

Bởi lẽ đó, những người dân ở Salto đã quyết định dựng bức tượng “đứa con ưu tú” của quê nhà. Bức tượng của Suarez được thiết kể bởi nghệ nhân người Uruguay, Alberto Saravia và được đặt ở khu trung tâm của Salto.

Bức tượng này mô phỏng hình ảnh của Luis Suarez trong màu áo ĐTQG Uruguay trong tư thế ăn mừng bàn thắng quen thuộc của cầu thủ này. Rất nhiều người dân Salto đã có mặt trong lễ ra mắt bức tượng của Suarez.

Bức tượng mô phỏng hình ảnh Luis Suarez trong màu áo ĐTQG
Bức tượng mô phỏng hình ảnh Luis Suarez trong màu áo ĐTQG

Hành động của người dân Salto thực sự khiến Luis Suarez cảm kích. Mặc dù không thể trở về quê hương để tham dự buổi lễ ra mắt bức tượng (do bận tập huấn cùng Barcelona) nhưng Luis Suarez gửi đoạn video cảm ơn những người hâm mộ.

Luis Suarez được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Uruguay. Cầu thủ này đã ghi được 45 bàn thắng sau 84 lần ra sân cho ĐTQG. Hiện anh đang giữ kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển Uruguay.

H.Long