Người đàn bà thép tuyên bố bất ngờ khi U23 Thái Lan gặp U23 Việt Nam

(Dân trí) - Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Nualphan Lamsam xác nhận rằng đội nhà chỉ cử đội U19 để gặp U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 Đông Nam Á.

Đội U23 Thái Lan sẽ tham dự giải U23 châu Á tại Campuchia từ ngày 14-26/2. Dẫn dắt đội bóng xứ sở Chùa vàng ở giải đấu này là HLV Worrawoot Srimaka, cựu danh thủ bóng đá Thái Lan. Theo kết quả bốc thăm, đội U23 Thái Lan sẽ nằm chung bảng với U23 Việt Nam và U23 Singapore. Đây được xem là bảng đấu tử thần.

Người đàn bà thép tuyên bố bất ngờ khi U23 Thái Lan gặp U23 Việt Nam - 1

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam xác nhận Thái Lan chỉ cử đội U19 tham dự giải U23 châu Á.

Nhưng có vẻ như người Thái không đặt nặng thành tích ở giải đấu này. Chia sẻ trước báo giới, nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Nualphan Lamsam xác nhận rằng đội nhà chỉ cử đội U19 tham dự giải U23 châu Á.

Bà cho biết: "Về cơ bản, chúng tôi sẽ cử đội U19 tham dự giải U23 châu Á. Tuy nhiên, chúng tôi cần thảo luận thêm vấn đề này với các CLB và Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Câu trả lời cuối cùng sẽ được thông báo ngay sau buổi họp. Tôi không cho rằng việc cử đội U19 tham dự giải đấu là một sai lầm".

Trong khi đó, HLV Worrawoot Srimaka chia sẻ: "Đây không phải là giải đấu cấp độ FIFA nên các CLB không nhất thiết nhả người. Nhiều cầu thủ U21 hay U23 Thái Lan đang là trụ cột của các CLB trong nước ở các hạng đấu. Họ không dễ gì nhả cầu thủ bởi mùa giải mới chỉ bắt đầu".

Người đàn bà thép tuyên bố bất ngờ khi U23 Thái Lan gặp U23 Việt Nam - 2

HLV Worrawoot Srimaka sẽ dẫn dắt đội U23 Thái Lan ở giải U23 Đông Nam Á.

Giải U23 Đông Nam Á được xem là tiền đề để các cầu thủ trẻ chuẩn bị cho SEA Games 2022 diễn ra vào tháng 5 cũng như vòng chung kết giải U23 châu Á diễn ra vào tháng 6.

Mặc dù vậy, ngay cả đội U23 Việt Nam cũng không chắc dồn toàn lực cho giải U23 Đông Nam Á. Trong bản danh sách triệu tập của HLV Đinh Thế Nam, hầu hết các tuyển thủ U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải đấu này đều thuộc lứa tuổi khoảng 20,21 tuổi. Thậm chí là cả những cầu thủ trẻ nổi bật ở giải U19 quốc gia.

Danh sách đội tuyển U23 Việt Nam

Thủ môn (4): Y Êli Niê, Trần Liêm Điều, Trịnh Xuân Hoàng, Đặng Tuấn Hưng.

Hậu vệ (6): Hồ Văn Cường, Lê Thành Lâm, Vũ Tiến Long, Trần Văn Thắng, Nguyễn Ngọc Thắng, Lương Duy Cương.

Tiền vệ (8): Đinh Xuân Tiến, Phan Bá Quyền, Ngô Đức Hoàng, Hoàng Xuân Tân, Nguyễn Thanh Khôi, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Nguyễn Trung Thành.

Tiền đạo (5): Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Văn Tùng, Mai Xuân Quyết, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Ngọc Hậu.

H.Long