Ngôi sao UAE tiết lộ bí quyết làm nên sức mạnh của đội nhà

(Dân trí) - UAE hiện vẫn là đội bóng được đánh giá cao nhất tại bảng G vòng loại thứ hai khu vực châu Á. Tiền đạo Fabio Lima của đội bóng Ả rập nói về bí quyết tạo nên sức mạnh của đội này.

Cho dù UAE đang ít điểm hơn (15 so với 17), và xếp dưới đội tuyển Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup, nhưng đội bóng xứ Ả rập, về lý thuyết, vẫn là đội được đánh giá cao nhất trong bảng đấu này.

Trước trận đấu quyết định ngôi đầu bảng giữa UAE và đội tuyển Việt Nam vào ngày 15/6 tới đây, tiền đạo hàng đầu của UAE Fabio Lima tiết lộ bí quyết giúp đội bóng Ả rập gần như lột xác so với chính họ cách nay khoảng một năm rưỡi, cũng tại vòng loại World Cup.

Ngôi sao UAE tiết lộ bí quyết làm nên sức mạnh của đội nhà - 1

Fabio Lima (15) đã có 5 bàn thắng qua 3 trận đấu của UAE với Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Phát biểu trên tờ Al-Ittihad của UAE, Fabio Lima nói: "Trái tim của chúng tôi đập cùng một nhịp để đảm bảo chất lượng của toàn đội. Chúng tôi thi đấu tốt, giành được những chiến thắng tuyệt vời nhờ sự đoàn kết của toàn đội. Đội tuyển UAE hiện nay tự tin hơn hẳn giai đoạn trước đó".

Là tiền đạo nhập tịch gốc Brazil, mới đá trận chính thức thứ ba cho đội tuyển UAE ở các giải quốc tế, nhưng Fabio Lima đã ghi 5 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia. Chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 15/6 tới đây, Fabio Lima kêu gọi người hâm mộ bóng đá UAE hãy đến sân, hòng gây sức ép cho đội khách.

Cầu thủ mang quốc tịch UAE, nhưng có gốc Brazil kêu gọi: "Chúng tôi mong sự ủng hộ của người hâm mộ ở trận đấu tiếp theo, gặp đội tuyển Việt Nam. Nếu người hâm mộ đến sân, mọi người sẽ thấy chúng tôi làm tất cả những gì trong khả năng của mình, để hoàn thành mục tiêu chiến thắng".

"Đội tuyển UAE sẽ khiến người hâm mộ hài lòng, đạt được số điểm cần thiết để giành vé đi tiếp. Chúng tôi biết người hâm mộ luôn ở bên đội tuyển" - vẫn là lời của Fabio Lima.

Sau khi Fabio Lima gia nhập đội tuyển UAE, cầu thủ gốc Brazil hợp cùng Ali Mabkhout trở thành cặp tiền đạo cực kỳ lợi hại của đội bóng xứ Ả rập. Cùng nhau, cả hai đã có đến 9 bàn thắng qua 3 trận đấu vòng loại World Cup từ đầu tháng 6 đến giờ, trước Malaysia, Thái Lan và Indonesia. 

Ngoài 2 cầu thủ nói trên, UAE còn 2 tiền đạo nữa gồm Caio Canedo (gốc Brazil) và Sebastian Tagliabue (gốc Argentina) cũng đều đã có bàn thắng ở 3 trận đã qua (mỗi người ghi được một bàn).

Ngôi sao UAE tiết lộ bí quyết làm nên sức mạnh của đội nhà - 2
Tin liên quan