Thứ tư, 09/06/2021 - 11:19

Ngôi sao UAE đề cao tầm quan trọng ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Toàn thắng trong cả 2 lượt trận đầu tiên trước Malaysia và Thái Lan, nhưng UAE không chủ quan, vì họ cho rằng các trận đấu quan trọng vẫn còn ở trước mắt, trong đó có trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Hai trận thắng 4-0 trước Malaysia và 3-1 trước Thái Lan nghiễm nhiên giúp UAE được đánh giá là ứng cử viên số một cho ngôi đầu bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Dù vậy, với các cầu thủ Tây Á, họ vẫn ý thức được rằng họ vẫn đang kém điểm so với đội đầu bảng Việt Nam (12 so với 14), nên toàn đội UAE cần tập trung cho các trận đấu trước mắt.

Ngôi sao UAE đề cao tầm quan trọng ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam - 1

Tiền đạo nhập tịch gốc Brazil Caio Canedo (11) nhắc nhở toàn đội UAE cần tập trung cho trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Phát biểu trên website chính thức của Liên đoàn bóng đá UAE, tiền đạo nhập tịch Caio Canedo (gốc Brazil) nói: "Điều quan trọng nhất với chúng tôi là giành chiến thắng. Chúng tôi sẽ tập trung cho 2 trận đấu tiếp theo gặp Indonesia và nhất là gặp đội tuyển Việt Nam". 

"Thời tiết nắng nóng gây khó khăn cho phong độ của các cầu thủ, nhất là trong các hiệp thi đấu thứ nhì. Chúng tôi cần tập trung để đạt được mục tiêu đề ra là chiến thắng" - Caio Canedo nói thêm. 

Caio Canedo chơi rất hay trong trận UAE vượt qua Thái Lan 3-1 hôm 7/6, đồng thời có bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển UAE ở một giải chính thức trong trận đấu nói trên, kể từ khi anh đồng ý nhập tịch UAE để khoác áo đội bóng xứ Ả rập.

Ngôi sao UAE đề cao tầm quan trọng ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam - 2
Ali Mabkhout (7) là chân sút tốt nhất trong lịch sử đội tuyển UAE.

Trong khi đó, đồng đội nổi tiếng của Caio Canedo ở đội tuyển quốc gia, tiền đạo hàng đầu UAE Ali Mabkhout chia sẻ trên tờ Al-Ittihad: "Tôi không quan tâm đến chuyện mình đã ghi bao nhiêu bàn thắng cho đội tuyển quốc gia, đó không phải là mục tiêu của tôi khi ra sân".

"Mục tiêu chính đó là chiến thắng của toàn đội, khiến người hâm mộ hài lòng và giành vé đến VCK World Cup. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có đủ năng lực để thực hiện được giấc mơ World Cup" - Ali Mabkhout nói thêm.

Ali Mabkhout cũng nói về mục tiêu của đội tuyển UAE trong những ngày tới: "Chúng tôi còn 2 trận với Indonesia và đội tuyển Việt Nam. Ưu tiên của chúng tôi trong 2 trận đấu ấy là giành chiến thắng".

Ngôi sao UAE đề cao tầm quan trọng ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam - 3

Thiện Nhân

Đáng quan tâm
Mới nhất