Ngôi sao Thái Lan: “Chúng tôi vẫn đủ sức vô địch SEA Games”

(Dân trí) - Chia sẻ trên tờ SMM Sport, hậu vệ Saringkan Promsupa cho rằng U22 Thái Lan vẫn đủ sức vô địch SEA Games dù thua U22 Indonesia trong trận mở màn.

Trận thua của U22 Thái Lan trước U22 Indonesia khiến cho họ chịu khá nhiều sức ép từ dư luận nước nhà. Hiện tại, “Voi chiến” đang bị đẩy vào thế khó khi phải quyết thắng trong trận đấu đối với U22 Việt Nam (các đối thủ U22 Lào, U22 Singapore hay U22 Brunei không quá mạnh).

Ngôi sao Thái Lan: “Chúng tôi vẫn đủ sức vô địch SEA Games” - 1

Saringkan Promsupa vẫn tin U22 Thái Lan có thể vô địch SEA Games

Tuy nhiên, bất chấp điều đó, hậu vệ Saringkan Promsupa cho rằng U22 Thái Lan vẫn đủ sức vô địch Sea Games. Anh cho biết: “Tinh thần của toàn đội ở thời điểm này là khá tốt. Chúng tôi cố gắng đoàn kết và khích lệ nhau, để tiếp tục chiến đấu ở chặng đường còn lại.

Dẫu biết rằng mọi trận đấu ở phía trước đều khó khăn nhưng chúng tôi có niềm tin chiến thắng. Tôi tin tưởng toàn đội sẽ làm tốt hơn sau thất bại trước Indonesia.

U22 Thái Lan cần quên đi trận thua này. Đó là bài học nhắc nhở chúng tôi không được phép sai lầm thêm lần nào nữa. Tôi cho rằng U22 Thái Lan đã có sự khởi đầu tệ nhưng vẫn đủ sức chiến thắng tất cả các trận đấu còn lại và lên ngôi vô địch Sea Games”.

Hôm qua, tờ Siam Sport đã khích lệ tinh thần của các cầu thủ U22 Thái Lan bằng việc đưa ra ví dụ về những đội bóng từng vô địch các giải đấu lớn, sau khi thua trận đầu. Họ đã dùng cả hình ảnh Brazil, Tây Ban Nha hay Hà Lan để so sánh với U22 Thái Lan ở thời điểm hiện tại.

Ở trận đấu vào hôm nay, U22 Thái Lan sẽ chạm trán với U22 Brunei. Đây là cơ hội để thầy trò HLV Akira Nishino tìm kiếm chiến thắng rửa mặt và có 3 điểm đầu tiên ở SEA Games.

H.Long