Chủ nhật, 11/10/2020 - 05:20

Ngôi sao số 1 Malaysia nóng lòng công phá trời Âu

Dân trí

Chia sẻ trước báo giới, ngôi sao số 1 Malaysia, Safawi Rasid thừa nhận vô cùng nóng lòng để thể hiện mình ở Bồ Đào Nha trong màu áo Portimonense.

Tài năng của Safawi Rasid

Như đã biết, mới đây, tiền đạo người Malaysia, Safawi Rasid đã chuyển sang khoác áo CLB Portimonense của Bồ Đào Nha theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm từ Johor Darul Ta’zim, kèm theo điểu khoản mua đứt.

Ngôi sao số 1 Malaysia nóng lòng công phá trời Âu - 1

Safawi Rasid ra mắt CLB Portimonense 

Hôm qua, tiền đạo sinh năm 1997 đã có màn ra mắt CLB mới Portimonense. Trong đó, anh nhấm mạnh muốn trở thành Shoya Nakajima mới tại đây. Shoya Nakajima là tuyển thủ Nhật Bản từng chuyển sang Portimonense vào năm 2017. Sau những năm tháng thành công tại đây, anh đã tới thi đấu ở Porto và sắp được chinh chiến ở đấu trường Champions League.

Chia sẻ trong buổi ra mắt CLB Portimonense, Safawi Rasid cho biết: “Tôi sẽ nỗ lực hết mình để đóng góp cho Portimonense. Tôi không thể chờ đợi khoảnh khắc ra sân và tỏa sáng ở CLB.

Tôi hy vọng rằng trong thời gian ở đây, mọi người sẽ giúp đỡ tôi. Tôi rất muốn thể hiện tài năng của mình và có thể làm được giống như Bruno Tabata và Shoya Nakajima. Tôi muốn được thi đấu trong vai trò tiền vệ công”.

Trong khi đó, Chủ tịch của CLB Portimonense, Rodiney Sampaio cũng rất vui mừng chào đón tân binh người Malaysia. Ông chia sẻ: “Chúng tôi đã theo dõi Safawi Rasid trong thời gian dài, cũng giống như Shoya Nakajima trước đây.

Ngôi sao số 1 Malaysia nóng lòng công phá trời Âu - 2

Cách đây không lâu, thần đồng bóng đá Malaysia, Luqman Hakim đã ra mắt CLB Kortrijk của Bỉ

Khi mới tới Portimonense, Shoya Nakajima vẫn là cầu thủ lạ lẫm. Chẳng ai biết cậu ấy là ai cả. Tuy nhiên, cậu ấy đã làm việc chăm chỉ và giờ đã trở nên nổi tiếng. Safawi Rasid là cầu thủ có tốc độ và kỹ thuật tốt. Chúng tôi hy vọng anh ấy có thể giúp Portimonense cải thiện sức mạnh”.

Trước Safawi Rasid, thần đồng của bóng đá Malaysia là Luqman Hakim cũng đã chuyển sang khoác áo CLB Kortrijk của Bỉ. Cầu thủ này cũng gây ấn tượng nhất định khi ra sân ở đội trẻ của Kortrijk.

Sau Thái Lan và Việt Nam, Malaysia cũng bắt đầu để những cầu thủ ra nước ngoài thi đấu trong những năm qua. Mặc dù vậy, tính tới thời điểm này, chưa có cầu thủ Đông Nam Á nào (không tính những cầu thủ gốc Đông Nam Á) có thể thành công khi ra đấu trường châu Âu chơi bóng.

Văn Hậu là trường hợp thất bại mới nhất. Tuyển thủ Việt Nam đã thi đấu cho Heerenveen theo hợp đồng cho mượn ở mùa giải trước. Dù vậy, anh mới chỉ ra sân 4 phút trong màu áo đội 1 của CLB Hà Lan.

H.Long

Đáng quan tâm