Ngôi sao của bóng đá Uganda muốn đầu quân cho Đồng Nai

(Dân trí) - Sau thành công của các đồng hương đang chơi bóng tại V-League, tiền vệ Hassan Wasswa (Uganda) cũng muốn đến thi đấu tại Việt Nam, trong màu áo Đồng Nai. Đây là tiền vệ được giới thiệu là một trong những ngôi sao hàng đầu của Uganda.

Trước Hassan Wasswa, đã có không cầu thủ Uganda tỏa sáng tại V-League. Ngay ở Đồng Nai mùa giải vừa rồi, có tiền đạo Henry là đồng hương của Hassan.

Trong khi đó, ở XM Xuân Thành Sài Gòn, có 2 tuyển thủ quốc gia Uganda thi đấu khá thành công trong màu áo đội bóng thành phố 2 năm gần đây là 2 tiền vệ Moses và Kizito. Đấy chính là động lực để Hassan Wasswa bày tỏ ý định gia nhập V-League.

Tính cho đến thời điểm này, Hassan Wasswa đã 33 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Uganda, đồng thời hiện là trụ cột của đội tuyển thuộc châu Phi này. Đến với V-League, Hassan đang thử việc tại CLB Đồng Nai của HLV Trần Bình Sự.

Đội trưởng đội tuyển Uganda Hassan Wasswa (trái)

Đội trưởng đội tuyển Uganda Hassan Wasswa (trái)
sang V-League thử việc

Trước khi đến Đồng Nai, Hassan Wasswa khoác áo CLB Kampala FC của Uganda, đội bóng từng có thời gian du đấu ở Bình Dương cách nay vài năm, tại giải bóng đá quốc tế Bình Dương mở rộng.

Hassan năm nay 25 tuổi, anh không có thể hình thuộc vào loại vượt trội như thường thấy ở các ngoại binh, do chỉ cao 1m73. Nhưng cầu thủ này lại rất khỏe, nhờ dáng đậm, cùng khả năng càn lướt thích hợp với vị trì tiền vệ phòng ngự.

Về phía Đồng Nai, đội bóng miền Đông Nam bộ cũng là một trong những CLB tích cực làm mới lực lượng trong thời gian qua, sau khi họ chia tay không ít trụ cột từng thi đấu ở mùa giải trước.

Một điểm đáng chú ý khác là Đồng Nai chủ yếu thử việc và tuyển chọn những cầu thủ thuộc dạng tốt – khỏe – rẻ, vì đội này không thuộc dạng dồi dào về mặt tiền bạc. Bên cạnh đó, chính sách của HLV Trần Bình Sự là cố gắng “đãi cát, tìm vàng”, chấp nhận thử việc cả cầu thủ có chất lượng trung bình, nhưng phù hợp với cách chơi và triết lý bóng đá của người Đồng Nai.

Những cầu thủ thuộc dạng ít nổi tiếng và đang tìm việc ở Đồng Nai có Long Giang, Đức Linh (mùa rồi khoác áo XM Xuân Thành Sài Gòn), Kiên Trung, Niệm Tiến (K.Kiên Giang), Khoa Điển (CLB TPHCM), Lâm Ấn Độ (B.Bình Dương)…

Cũng theo HLV Trần Bình Sự, giải giao hữu quốc tế ở Bình Dương trong những ngày tới sẽ là cơ hội để ông rà soát lực lượng, gút lại danh sách. Thông qua các trận đấu ở Bình Dương, HLV Trần Bình Sự sẽ quyết định giữ lại ai và không giữ ai. Đấy cũng là cơ hội cho các ngoại binh như Hassan Wasswa khẳng định vị trí của mình.

Kim Điền