Thứ tư, 07/10/2020 - 17:51

Nghi án dàn xếp tỷ số ở giải quần vợt Roland Garros

Dân trí

Theo nguồn tin từ tờ L'Equipe, một trận đấu ở giải Roland Garros đang bị cảnh sát điều tra dàn xếp tỷ số.

Tình huống Yana Sizikova mắc lỗi giao bóng, bị nghi bán độ

Theo đó, trận đấu ở vòng 1 nội dung đôi nữ ở Roland Garros 2020 giữa Andreea Mitu - Patricia Maria Tig với Yana Sizikova - Madison Brengle đang nằm trong tầm ngắm điều tra của cảnh sát vì nghi án dàn xếp tỷ số.

Nghi án dàn xếp tỷ số ở giải quần vợt Roland Garros - 1

Tay vợt Yana Sizikova đang bị điều tra dàn xếp tỷ số ở trân đấu ở vòng 1 nội dung đôi nữ Roland Garros

Trận đấu này diễn ra vào ngày 30/9. Những nghi ngờ xuất hiện xung quanh những kiểu cá cược bất thường ở set đấu thứ 2. Thời điểm ấy, đã có tới hàng trăm nghìn euro bỗng dưng đặt cược vào khả năng tay vợt Sizikova đánh hỏng quả giao bóng ở game 5.

Thực tế, ở tình huống đó, tay vợt người Nga đã mắc lỗi giao bóng kép và để đối thủ vượt lên dẫn trước 0-15. Chưa dừng lại ở đó, người ta xác định được trong trận đấu này, Sizikova đã mắc khá nhiều lỗi giao bóng.

Điều này đã tạo điều kiện cho cặp tay vợt người Romania là Andreea Mitu - Patricia Maria Tig giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 2-0 (7-6, 6-4).

Nghi án dàn xếp tỷ số ở giải quần vợt Roland Garros - 2

Sizikova có nguy cơ bị cấm thi đấu suốt đời

Tờ L'Equipe cũng nhấn mạnh thêm rằng một số tiền lớn cũng được đổ vào cửa cặp tay vợt Andreea Mitu - Patricia Maria Tig giành chiến thắng. Trong đó, Paris là nơi chứng kiến số lượng tiền bất thường nhất.

Dựa trên những điều bất thường này, cảnh sát đã mở cuộc điều tra. Theo thông tin từ ban tổ chức, quá trình điều tra những bất thường trong trận đấu này có thể diễn ra trong một vài tuần. Họ nghi ngờ rằng sau trận đấu đã có thế lực ngầm thao túng và cố tình làm sai lệch kết quả.

Trước tình hình đó, phó Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Nga, Alexei Selivanenko nhấn mạnh rằng sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi bán độ nào. Nếu như bị chứng minh phạm tội, Sizikova sẽ phải đối diện với án phạt cực nặng từ Liên đoàn quần vợt Nga cũng như thế giới.

Cũng như bóng đá, quần vợt (đặc biệt là các giải Grand Slam) luôn nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Do đó, có không ít tay mafia đã đứng ra thao túng, để hưởng lợi từ các trận đấu.

Nghi án dàn xếp tỷ số của Sizikova tới chỉ vài tháng sau khi tay vợt Joao Souza của Brazil đã bị cấm thi đấu suốt thời vì bán độ. Bên cạnh đó, tay vợt này còn phải nộp phạt số tiền 200.000 USD. Vấn đề ở chỗ, Joao Souza chỉ tham gia dàn xếp ở các giải đấu nhỏ tại Brazil, Mexico, Mỹ hay CH Czech.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất