1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Nga trình làng biểu tượng World Cup 2018 trên trạm vũ trụ quốc tế

(Dân trí) - Nga - nước đăng cai World Cup 2018 vừa cho ra mắt logo World Cup 2018 theo một cách rất nổi bật.

Logo World Cup 2018 vừa được nước chủ nhà Nga trình làng theo một phong cách hết sức đặc biệt vào tối thứ 3 vừa qua. Những hình ảnh giới thiệu về logo này được quay lại từ trạm vũ trụ quốc tế ISS và phát trong buổi lễ ra mắt tại nhà hát Bolshoi, Moscow.

3 phi hành gia giới thiệu về logo World Cup 2018
3 phi hành gia giới thiệu về logo World Cup 2018

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, Tổng thư ký Jerome Valcke Genera, bộ trưởng bộ thể thao Nga Vitaly Mutko và huyền thoại bóng đá Fabio Cannavoro, thủ quân đội tuyển Italia vô địch World Cup 2006.

Giới thiệu về logo World Cup 2018, đại diện Liên đoàn bóng đá Nga cho biết thiết kế được lấy cảm hứng từ những giá trị văn hóa truyền thống kết hợp với những thành tựu khoa học lớn lao mà đất nước Nga đã đạt được. Điều dễ nhận thấy nhất trên logo chính là những cửa sổ đầy sao của trạm vũ trụ.

Biểu tượng của World Cup 2018
Biểu tượng của World Cup 2018

Trong lễ ra mắt, chủ tịch FIFA Sepp Blatter một lần nữa khẳng định những bất ổn chính trị giữa Nga và Ukraine không hề ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức World Cup 2018. Ông cho biết: “Hành động tẩy chay (World Cup 2018 tại Nga) không đem lại kết quả nào và cũng không có tác động tích cực nào. FIFA hoàn toàn ủng hộ Nga đăng cai World Cup. So với sự chuẩn bị của Brazil cho World Cup 2014, Nga đã tiến được xa hơn rất nhiều dù họ có đến 4 năm.”

Ngoài ra, ông Blatter còn tiết lộ thêm rằng Nga và Ukraine sẽ được phân vào các bảng khác nhau (nếu Ukraine giành vé dự World Cup 2018), nên không phải lo ngại về sự xung đột đang diễn ra giữa hai quốc gia này.

Duy Khánh