1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Neymar sắp nhận lương siêu khủng ở Barcelona

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Mundo Deportivo, Neymar sắp ký hợp đồng mới có thời hạn 6 năm với Barcelona. Trong đó, tiền đạo người Brazil hứa hẹn sẽ nhận được mức lương siêu khủng.

Trong thời gian qua, tương lai của Neymar luôn được xem là chủ đề nóng trên mặt báo. Thương vụ đàm phán hợp đồng mới của cầu thủ này với Barcelona đã lâm vào ngõ cụt bởi những vướng mắc liên quan tới tiền lương. Theo đó, CLB xứ Catalan không chấp nhận đòi hỏi mức lương quá cao theo đòi hỏi của tiền đạo người Brazil.

Barcelona sắp chốt vụ Neymar
Barcelona sắp chốt vụ Neymar

Tuy nhiên, trong bối cảnh MU, Real Madrid đang tìm mọi cách để tiếp cận Neymar, Barcelona đã phải nhún nhường trong vụ này. Theo đó, họ sẽ chỉ ra 170 triệu euro để ký hợp đồng có thời hạn 6 năm (tới năm 2022) với Neymar.

Cụ thể, mức lương (sau thuế) của Neymar sẽ tăng gấp 3 lần thu nhập 99.000 euro/tuần ở thời điểm hiện tại. Với mức lương mới này, “tiểu Pele” sẽ lọt vào nhóm lương cao nhất thế giới cùng với C.Ronaldo và Messi.

Sở dĩ Barcelona chấp nhận “chơi tất tay” vụ Neymar (tăng lương cho Neymar có thể dẫn tới khủng hoảng tài chính) bởi họ sắp ký bản hợp đồng tài trợ áo đấu kỷ lục với hãng thể thao Nike.

Theo thỏa thuận trong hợp đồng này, Barcelona sẽ nhận được 100 triệu euro/năm với Nike. Đây sẽ là hợp đồng tài trợ áo đấu giá trị nhất thế giới, vượt qua hợp đồng giữa MU và Adidas ở thời điểm hiện tại (97 triệu euro/năm).

H.Long