Neymar mất cơ hội bảo vệ tấm HCV Olympic cùng Brazil

(Dân trí) - Đội bóng chủ quản PSG (Pháp) không đồng ý nhả người, Neymar và trung vệ Marquinhos của Brazil không được triệu tập cho Olympic Tokyo khai diễn vào tháng 7/2020.

Neymar đang tham dự Copa America tại quê nhà Brazil, nhưng anh sẽ không có mặt ở chiến dịch Olympic vào tháng 7/2020, cùng với người đồng đội của anh ở CLB PSG là trung vệ Marquinhos.

HLV Andre Jardine của đội tuyển Olympic Brazil không điền tên các cầu thủ này vào danh sách chuẩn bị cho Olympic, trong khi vẫn gọi hậu vệ lão tướng Daniel Alves, nhưng nguyên nhân sâu xa có thể là do đội tuyển Olympic Brazil sợ xung đột quyền lợi với CLB PSG.

Neymar mất cơ hội bảo vệ tấm HCV Olympic cùng Brazil - 1

Neymar không có cơ hội bảo vệ bộ HCV nội dung bóng đá nam tại Olympic.

Lý do là CLB PSG không đồng ý trả cầu thủ cho đội tuyển Olympic Brazil tham dự Thế vận hội. Trong khi đó, môn bóng đá tại Olympic không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, nên FIFA không thể can thiệp, và các CLB vì thế cũng không có nghĩa vụ trả quân cho các đội tuyển.

Về vấn đề này, Neymar cũng đã hỏi Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF), nhưng CBF trả lời Neymar rằng việc nằm ngoài khả năng của họ, đồng thời khuyên Neymar nên "hài lòng" với việc cống hiến cho đội tuyển tại Copa America.

Neymar là ngôi sao lớn thứ hai chính thức chia tay Thế vận hội mùa Hè năm nay, sau vận động viên quần vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal.

Tiền đạo người Brazil từng giành HCV nội dung bóng đá nam Olympic cách nay 5 năm, khi đại hội được tổ chức tại xứ sở Samba. 

Người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Brazil, ông Branco nói: "Neymar là thủ lĩnh tuyệt vời của đội tuyển quốc gia. Chúng tôi luôn muốn có sự phục vụ của anh ấy, nhưng lần này thì không thể".

Cũng theo ông Branco, rất khó để mong đợi các CLB đổi ý, bởi thời điểm diễn ra Olympic trùng với thời điểm các đội bóng châu Âu chuẩn bị cho mùa giải mới. Vì vậy, có lẽ Neymar nên một lòng hướng đến thành công tại Copa America 2021.

Tin liên quan