1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Neymar: "Con gà đẻ trứng vàng" cho Barcelona

(Dân trí) - Barcelona đã phải chi ra một số tiền không nhỏ để có được chữ ký của Neymar, thành công về mặt chuyên môn thì chắc chắn vẫn phải chờ đợi nhưng những thành công về mặt kinh tế thì đã nằm trước mắt…

Barcelona đã phải chi ra một số tiền không nhỏ để có được chữ ký của Neymar. Phí chuyển nhượng của thương vụ này chưa hề được công bố chính thức tuy nhiên báo giới Catalonia dự đoán số tiền Barca bỏ ra không dưới 50 triệu euro, cái giá có thể xem là “khá chát” với một cầu thủ mới 21 tuổi, chưa có kinh nghiệm chơi bóng tại châu Âu và chỉ còn một năm trong hợp đồng.

Tiềm năng thương mại của cái tên Neymar thực sự rất lớn
Tiềm năng thương mại của cái tên Neymar thực sự rất lớn

Tuy nhiên Barcelona có cơ sở để tin tưởng rằng Neymar sẽ trở thành một trong những bản hợp đồng thành công nhất trong lịch sử. Về yếu tố chuyên môn, Neymar chính là tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng đá thế giới hiện nay. Những tố chất mà thần đồng người Brazil sở hữu khiến không ít chuyên gia tin rằng trong tương lai chân sút 21 tuổi này sẽ sánh ngang với Messi và C.Ronaldo về mặt đẳng cấp.

Nhưng hơn thế nữa, cái lợi mà Barcelona có được nhờ Neymar không chỉ gói gọn trên sân cỏ. “Tiểu Pele” là một thương hiệu quảng cáo có sức hút rất lớn với các doanh nghiệp mà bằng chứng là dù mới 21 tuổi nhưng anh đã sở hữu cả tá hợp đồng quảng cáo kếch xù. Mới đây nhất, trước khi trở về tập trung cùng đội tuyển Brazil thì Neymar vẫn kịp ký thêm hợp đồng quảng cáo mới với hãng bánh kẹo nổi tiếng Mentos.

Trước khi ký hợp đồng với Mentos thì có cả chục doanh nghiệp trả những khoản tiền lớn để sử dụng thương hiệu, hình ảnh của Neymar làm quảng cáo. Từ ngân hàng, xe hơi, trang phục thể thao cho tới đồ uống... không một doanh nghiệp, tập đoàn lớn ở bất cứ lĩnh vực kinh tế nào muốn bỏ qua cái tên Neymar khi vạch ra những kế hoạch quảng cáo thương hiệu.

Tiềm năng thương mại từ cái tên Neymar thực sự rất lớn mà bằng chứng thuyết phục nhất là chân sút 21 tuổi này xếp thứ 5 trong danh sách những cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới. Xếp trên Neymar chỉ có David Beckham, người được xem là “minh tinh” sân cỏ, Messi và C.Ronaldo, hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay và Samuel Eto’o, người nhận mức lương quá khủng tại Anzhi.

Barcelona có thêm “con gà đẻ trứng vàng” thứ hai sau Messi
Barcelona có thêm “con gà đẻ trứng vàng” thứ hai sau Messi

Mỗi năm, Neymar có thu nhập tới 20 triệu euro, con số không tưởng đối với một cầu thủ 21 tuổi. Có thể mức thu nhập này còn kém xa David Beckham (36 triệu euro) tuy nhiên Neymar vẫn còn cả một sự nghiệp xán lạn phía trước để tiệm cận mức thu nhập khủng của siêu sao người Anh. Nếu xét về góc nhìn kinh tế, đơn giản ở Neymar hội tụ mọi tố chất để trở thành một biểu tượng thương mại lớn.

Về yếu tố chuyên môn thì có thể vẫn phải chờ đợi những màn trình diễn đầu tiên của Neymar tại Nou Camp nhưng về yếu tố kinh tế thì mối quan hệ giữa Neymar và Barcelona chắc chắn là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Barcelona nổi tiếng gấp bội Santos, do đó đội bóng này đủ sức đem về cho Neymar những bản hợp đồng quảng cáo với thù lao hậu hĩnh và tất nhiên “gã khổng lồ xứ Catalonia” cũng thu về những khoản lợi không nhỏ từ việc sử dụng hình ảnh của Neymar.

Như Beckham hay hiện tại là C.Ronaldo tại Real Madrid hay chính Messi của Barcelona, trong tương lai, Neymar cũng sẽ là một “con gà đẻ trứng vàng” của bóng đá thế giới.

Ngọc Trung