Nếu trở lại V-League, Lee Nguyễn sẽ nhận không dưới 10 tỷ đồng/năm

(Dân trí) - Căn cứ vào mức thu nhập hiện tại của Lee Nguyễn tại giải nhà nghề Mỹ, nếu CLB TPHCM muốn có được cái gật đầu của cầu thủ này, họ phải chi ra không dưới 10 tỷ đồng/năm.

Cụ thể, tại CLB Los Angeles FC thuộc giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), ở mùa giải năm ngoái, Lee Nguyễn nhận mức lương cơ bản 525.000 USD (hơn 12 tỷ đồng).

Năm nay, khi chuyển sang khoác áo CLB Inter Miami của cựu danh thủ David Beckham, có thể mức lương của Lee Nguyễn cũng tương tự.

Nếu trở lại V-League, Lee Nguyễn sẽ nhận không dưới 10 tỷ đồng/năm - 1
Lee Nguyễn nằm trong nhóm những cầu thủ có thu nhập cao nhất giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS)

Đấy mới chỉ là mức lương cơ bản của cầu thủ Việt kiều này, chưa tính các khoản đãi ngộ khác, cũng như các khoản thưởng theo sự thoả thuận giữa Lee Nguyễn (hoặc người đại diện của Lee) và CLB chủ quản. 

Chính từ mức thu nhập rất cao của Lee Nguyễn hiện tại, mà CLB TPHCM nếu muốn có sự phục vụ của Lee Nguyễn, phải đề nghị mức phí lót tay hơn 10 tỷ đồng/năm cho cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng tại Mỹ.

Nếu trở lại V-League, Lee Nguyễn sẽ nhận không dưới 10 tỷ đồng/năm - 2
Mức lương hàng năm của Lee Nguyễn tại giải MLS là 525.000 USD

Còn nhớ, cách nay hơn chục năm, khi khoác áo CLB HA Gia Lai ở V-League 2009, Lee Nguyễn nhận mức lương 10.000 USD/tháng.

So với thời điểm khoác áo HA Gia Lai và B.Bình Dương hồi đó, sau này Lee Nguyễn nổi tiếng hơn. Hồi còn khoác áo đội bóng phố núi và đội bóng đất Thủ Dầu trên dưới chục năm trước, Lee Nguyễn chỉ là một cầu thủ trẻ nhiều triển vọng.

Sau khi rời V-League, Lee Nguyễn trở lại Mỹ và trở thành ngôi sao hàng đầu của giải MLS, từng lọt vào đội hình tiêu biểu của giải đấu này năm 2014, từng được HLV Jurgen Klinsmann gọi vào đội tuyển Mỹ vào các năm 2014 và 2015.

K.Đ

Đang được quan tâm