CLB TPHCM đàm phán đưa Lee Nguyễn trở lại V-League

(Dân trí) - Thông tin từ CLB bóng đá TPHCM cho hay, họ đang đàm phán để đưa tiền vệ Lee Nguyễn trở lại V-League, trong mùa giải năm 2020.

Lee Nguyễn hiện đang khoác áo CLB Inter Miami thuộc giải nhà nghề Mỹ (MLS). Cầu thủ này từng có thời gian chơi bóng ở V-League trong màu áo các CLB HA Gia Lai (từ năm 2009 – 2010) và B.Bình Dương (2010 – 2011).

CLB TPHCM đàm phán đưa Lee Nguyễn trở lại V-League - 1
Lee Nguyễn đứng trước cơ hội trở lại thi đấu tại V-League

Sau đó, Lee Nguyễn về Mỹ chơi cho CLB New England Rovolution (2012 – 2018), từng có tên trong đội hình tiêu biểu của giải MLS năm 2014. Sau giai đoạn này, cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn chuyển sang khoác áo Los Angeles FC (2018 – 2019), trước khi khoác áo Inter Miami – đội bóng hiện thuộc sở hữu của cựu danh thủ David Beckham.

Lee Nguyễn hiện 33 tuổi, không còn ở đỉnh cao phong độ. Nhưng đấy là xét trên mặt bằng bóng đá nhà nghề Mỹ, còn nếu so sánh với năng lực của giải V-League, cũng như bóng đá Đông Nam Á và một phần châu Á, Lee Nguyễn vẫn còn đủ năng lực và thể lực để thi đấu chuyên nghiệp, nếu anh gia nhập CLB TPHCM.

Về phía đội bóng thành phố, sau khi chiêu mộ thành công Công Phượng, họ muốn có thêm một ngôi sao khác để tăng cường hàng tấn công, trong bối cảnh mà CLB TPHCM đang tính làm chuyện lớn trong mùa giải năm 2020.

Ngoài ra, do tiền vệ đội trưởng Đỗ Văn Thuận đang chấn thương, nên CLB TPHCM cũng muốn có một cầu thủ giỏi khác để giữ trục giữa cho đội.

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, và Lee Nguyễn có thể khoác áo CLB TPHCM tới đây, đấy sẽ là cú hích về nhiều mặt cho đội bóng của HLV Chung Hae Seong trong năm 2020.

K.Đ