1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nếu Filip Nguyễn khoác áo đội tuyển Việt Nam?

(Dân trí) - Thủ thành Việt kiều này đang rất được quan tâm hiện nay, đặt trường hợp anh khoác áo đội tuyển Việt Nam, điều đó sẽ giúp cho đội bóng của HLV Park Hang Seo có thêm lựa chọn về nhân sự. Nhưng trước tiên, Filip Nguyễn phải có điều kiện cần là có quốc tịch Việt Nam cái đã.

Filip Nguyễn đang thi đấu tại giải hạng Nhất của CH Czech cho CLB Slovan Liberec. Giống như thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm đang khoác áo đội tuyển Việt Nam, Filip Nguyễn được đào tạo ở một nền bóng đá tại Đông Âu, nổi tiếng về chất lượng kỹ thuật.

Ngày hôm qua, thông tin về thủ môn sinh năm 1992 tràn ngập ở trang thể thao. Không phải thông tin nào cũng đúng, những tin giả đã khiến Filip Nguyễn gặp rắc rối, khiến anh phải đính chính. Trong đó có việc không muốn khoác áo tuyển Việt Nam.

Cầu thủ này chưa bao giờ khẳng định điều đó và nhấn mạnh một lần nữa về khát khao được cống hiến cho đội bóng quê cha. Anh cũng bày tỏ quan điểm là vẫn muốn chơi bóng tại châu Âu chứ không nghĩ sẽ về V-League thi đấu cho CLB nào.

Đại diện VFF chia sẻ riêng với Dân trí về tin đồn Filip Nguyễn từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam: "Đây là thông tin không chính xác, người hâm mộ cần tỉnh táo trước tin giả".

Filip Nguyễn đang được nhắm đến như một trong số những cầu thủ Việt kiều có thể được tăng cường cho đội tuyển Việt Nam, ở các giải đấu quốc tế trong tương lai gần.

Filip Nguyễn còn giống với Đặng Văn Lâm (cao 1m87) ở chỗ, anh có lợi thế về thể hình. Chiều cao 1m90 giúp cho Filip Nguyễn có ưu thế trong các pha tranh chấp bóng bổng, vốn là chi tiết mà các hàng thủ của bóng đá Việt Nam luôn quan tâm.

Nếu Filip Nguyễn khoác áo đội tuyển Việt Nam? - 1

Filip Nguyễn hiện đang là một trong những cầu thủ Việt kiều được quan tâm nhất

Dù vậy, trở ngại của Filip Nguyễn hiện nay là anh chưa có quốc tịch Việt Nam. Đồng thời, do chưa từng khoác áo đội tuyển CH Czech, nên Filip Nguyễn vẫn còn 2 lựa chọn, hoặc khoác áo đội tuyển CH Czech, hoặc khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Dĩ nhiên, nếu khoác áo đội bóng Đông Âu, Filip Nguyễn sẽ hướng đến các giải quốc tế có đẳng cấp cao, nhưng cơ hội cạnh tranh suất bắt chính trong đội tuyển CH Czech sẽ khó khăn hơn, vì bóng đá CH Czech còn nhiều thủ môn có trình độ chuyên môn ở top đầu thế giới (Bóng đá CH Cezch từng sở hữu thủ môn Petr Cech nằm trong nhóm những thủ môn hay nhất thế giới cách nay vài năm).

Ngược lại, nếu khoác áo đội tuyển Việt Nam, cơ hội để tranh suất bắt chính trong khung thành của Filip Nguyễn sẽ cao hơn, tần suất xuất hiện ở các giải quốc tế của anh cũng sẽ cao hơn, cho dù có thể những giải đấu quốc tế đấy không sánh bằng Euro hay World Cup.

Về phía đội tuyển Việt Nam, nếu thủ môn Filip Nguyễn đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển quốc gia, cũng như thật sự có nguyện vọng được khoác lên mình màu áo của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ có thêm lựa chọn về nhân sự.

Hiện tại, trong tay ông Park đã có thủ môn Đặng Văn Lâm rất giỏi, Nguyễn Tuấn Mạnh từng là người đóng thế vai xuất sắc tại vòng loại Asian Cup 2019, cũng như có thủ môn trẻ Nguyễn Văn Toản rất giàu triển vọng. Dù vậy, nếu có thêm Filip Nguyễn thì càng tốt chứ sao.

Thêm một cầu thủ Việt kiều trở về từ giải chuyên nghiệp tại châu Âu, sức hút của đội tuyển Việt Nam đối với nhiều cầu thủ Việt kiều khác sẽ tăng lên đáng kể, nhất là đối với các cầu thủ Việt kiều đang thực sự đá bóng chuyên nghiệp ở nước ngoài.

Dĩ nhiên, trường hợp Filip Nguyễn để được khoác áo đội tuyển Việt Nam, như đã nói, đầu tiên anh phải có quốc tịch Việt Nam, cũng như phải chứng tỏ được năng lực chuyên môn vượt trội so với các thủ môn nội, hòng thuyết phục được HLV Park Hang Seo, và xứng đáng với giải đấu mà anh đang thi đấu tại CH Czech!

Thiện Nhân

Nếu Filip Nguyễn khoác áo đội tuyển Việt Nam? - 2