Nelly Korda dẫn đầu giải Pelican Women's Championship 2021

(Dân trí) - Sau ngày thi đấu thứ ba của giải golf áp chót trên LPGA Tour trong mùa giải năm nay là Pelican Women's Championship, Nelly Korda tạm chiếm ưu thế.

Cuộc đua trước vạch đích của giải hiện thuộc về các golfer nữ người Mỹ, gồm Nelly Korda, Lexi Thompson và Jennifer Kupcho.

Ở ngày thi đấu thứ ba, Nelly Korda mất 63 gậy đã hoàn tất 18 hố thi đấu. Kết thúc ngày thi đấu này, nữ golfer số một thế giới có tổng điểm -16 gậy, chia sẻ vị trí dẫn đầu với đồng hương Lexi Thompson.

Nelly Korda dẫn đầu giải Pelican Womens Championship 2021 - 1

Nelly Korda chiếm ưu thế trước ngày thi đấu cuối cùng của Pelican Women's Championship.

Lexi Thompson cũng chơi không tệ ở ngày thi đấu này, cô đánh tổng cộng 65 gậy để hoàn tất ngày thi đấu áp chót của giải.

Trong khi đó, ứng cử viên số một cho danh hiệu LPGA's Vare Trophy, dành cho nữ golfer có điểm trung bình thấp nhất trong mùa giải trên LPGA Tour, là Lydia Ko (người New Zealand) hiện có tổng điểm là -14 gậy.

Có thể Lydia Ko không nhiều ưu thế bằng Nelly Korda và Lexi Thompson cho danh hiệu vô địch Pelican Women's Championship, tính đến ngày thi đấu cuối cùng, nhưng golfer người New Zealand đang tiến sát đến danh hiệu Vare Trophy, nếu Lydia Ko tiếp tục duy trì phong độ hiện tại.

Ngày thi đấu thứ ba của Nelly Korda tại Pelican Women's Championship

Sau khi vươn lên đồng dẫn đầu Pelican Women's Championship, Nelly Korda nói: "Tôi thật sự thấy mình có rất nhiều cơ hội khi giải kết thúc vào cuối tuần (theo giờ Mỹ). Ngày mai tôi sẽ cố gắng chơi tốt hơn nữa".

Pelican Women's Championship cũng là một trong hai giải đấu để Nelly Korda và Ko Jin Young (Hàn Quốc) phân định vị trí golfer nữ số một trong năm trên LPGA Tour.

Sau Pelican Women's Championship, cả hai sẽ tiếp tục dự CME Group Tour Championship (từ ngày 18 - 21/11) cũng tại Mỹ - giải đấu kết thúc mùa giải LPGA Tour năm nay.