Thứ sáu, 01/01/2021 - 08:18

Nặng 100kg, "Đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn là võ sĩ hay nhất Trung Quốc

Dân trí

Theo bình chọn của Hiệp hội Quyền anh chuyên nghiệp Trung Quốc, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long vẫn được chọn là võ sĩ hay nhất Trung Quốc dù không thi đấu đỉnh cao trong 1 năm qua.

Nhất Long ngày càng tăng cân một cách chóng mặt. Mới nhất, theo những thông tin từ Trung Quốc, võ sĩ được mệnh danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã tăng lên tói 100kg.

Nặng 100kg, Đệ nhất Thiếu Lâm vẫn là võ sĩ hay nhất Trung Quốc - 1

Nhất Long được chọn là võ sĩ hay nhất Trung Quốc năm 2020

Cũng bởi vì tăng cân nên trong vòng 1 năm qua, Nhất Long đã không dám nhận lời thi đấu đỉnh cao. Thay vào đó, võ sĩ này chỉ thượng đài với những người không biết võ công như Dược Thủy, Lưu Nhị Cẩu và Lợi Ca. Đương nhiên, Nhất Long vẫn chiến thắng trong các trận đấu ấy bởi những đối thủ quá yếu.

Mặc dù vậy, người ta cũng thấy được những bước di chuyển của "Đệ nhất Thiếu Lâm" không còn thanh thoát. Hơn một lần trong thời gian qua, Nhất Long đã thông quá quyết định từ giã võ lâm ở livestream trên mạng xã hội.

Trong năm 2020, Nhất Long từng bị Từ Hiểu Đông tới tận võ đường để tuyên chiến nhưng không ra mặt. Võ sĩ này cũng phải trả tiền cọc cho Huyền Vũ vì không đủ khả năng để thượng đài.

Nặng 100kg, Đệ nhất Thiếu Lâm vẫn là võ sĩ hay nhất Trung Quốc - 2

Nhất Long đã nặng tới 100kg và không còn khả năng thi đấu đỉnh cao

Thế nhưng, bất chấp những điều đó Hiệp hội Quyền anh chuyên nghiệp Trung Quốc vẫn chọn Nhất Long là võ sĩ hay nhất Trung Quốc trong năm 2020. Đây là thông tin đã nhận nhiều luồng tranh cãi.

Tờ Sohu nói về việc nhận giải của Nhất Long: "Năm 2020, hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới đều bị hoãn lại, trong đó các sự kiện võ thuật cũng không thể tổ chức.

Tuy vậy, Nhất Long vẫn thượng đài trong 3 trận đấu và đều giành chiến thắng trước Dược Thủy, Lưu Nhị Cẩu và Lợi Ca. Anh ấy đã bị chỉ trích chỉ chọn những đối thủ yếu nhưng nếu không có những trận như vậy thì làng võ thuật đã bị đóng băng".

Hiện tại, Nhất Long gần như chỉ tập trung vào việc kinh doanh võ thuật, đóng phim và tài trợ... Nhất Long còn là thầy của chính bại tướng Dược Thủy. Nhờ sự huấn luyện của "Đệ nhất Thiếu Lâm" mà mới đây Dược Thủy đã đánh bại đối thủ Lưu Thanh Châu.

H.Long