Nadal và Djokovic cùng giành chiến thắng trước thềm Wimbledon

(Dân trí) - Hai tay vợt Rafael Nadal, Novak Djokovic đều giành chiến thắng ở giải biểu diễn tại Hurlingham ngày hôm qua và sẵn sàng hướng đến Wimbledon.

Sau Roland Garros, cả Novak Djokovic và Rafael Nadal không tham dự giải đấu ATP nào trước thềm Wimbledon 2022 (diễn ra từ 27/6 đến 10/7). Giải đấu biểu diễn tại Hurlingham (Anh) là cơ hội để hai tay vợt ngôi sao này kiểm tra phong độ.

Nadal chơi trận đầu ở sân cỏ sau ba năm, nhưng vẫn duy trì phong độ cao. Anh thắng Stan Wawrinka 6-2 ở set đầu sau 30 phút. Sang set hai, Nadal tiếp tục đánh bại đối thủ người Thụy Sỹ dễ dàng 6-3.

Nadal và Djokovic cùng giành chiến thắng trước thềm Wimbledon - 1

Rafael Nadal vẫn giữ được phong độ sau chức vô địch Roland Garros (Ảnh: AP).

Chiến thắng trước Wawrinka cho thấy Nadal đã trải qua đợt điều trị bằng phương pháp tần số vô tuyến đem lại kết quả tích cực. Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ chơi thêm một trận đấu tại Hurlingham trước khi bước vào Wimbledon.

Trong khi đó, Djokovic cũng không gặp khó khăn gì để hạ Felix Auger-Aliassime 6-2, 6-1 sau 70 phút thi đấu. Tay vợt người Serbia còn một trận đấu biểu diễn nữa tại Hurlingham, trước khi bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch Wimbledon.

Bại tướng của Djokovic tại chung kết Wimbledon 2021, Matteo Berrettini tự tin trước cơ hội tái đấu Nole ở mùa giải năm nay: "Với cách chơi của tôi thì Djokovic khó bị đánh bại hơn trên sân cỏ, nhưng nếu đấu sân đất nện tôi sẽ muốn gặp anh ta. Tôi nghĩ vấn đề còn tùy vào giải đấu, thắng Nadal tại Wimbledon cũng không phải dễ, nhưng Djokovic sẽ còn khó hơn rất nhiều.

Mỗi lần tôi gặp họ tại các giải lớn, tôi luôn cảm nhận mình đến gần chiến thắng trước họ nhiều hơn trước, bởi vì mỗi lần đối đầu đó lại khiến tôi hiểu thêm về các đối thủ của mình".