1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nadal: "Tôi phải trả giá khi bỏ lỡ thời cơ giành chiến thắng"

Phù Sa

(Dân trí) - Djokovic đã thắng 3-6, 6-3, 7-6, 6-2 trước Nadal ở trận bán kết đơn nam thứ hai tại Roland Garros 2021. Nadal cho rằng anh đã phải trả giá khi bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng set thứ ba.

Rafael Nadal thua Novak Djokovic ở trận bán kết thứ hai tại Roland Garros 2021 sau hơn 4 giờ thi đấu. Mặc dù thất vọng khi không thể tiếp tục theo đuổi tham vọng 14 lần vô địch Roland Garros, song Nadal hiểu rằng, anh đã thua một tay vợt xuất sắc hơn mình.

"Đây là thể thao", Nadal nói. "Đôi khi bạn giành chiến thắng, đôi khi bạn thua trận. Tôi đã cố gắng cống hiến hết sức mình".

Nadal: Tôi phải trả giá khi bỏ lỡ thời cơ giành chiến thắng - 1

Nadal lần thứ ba thua trận tại Roland Garros.

"Tôi đã có cơ hội lớn với set point (ở game thứ 12, set ba). Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Tôi đã mắc một lỗi kép, bỏ lỡ một cú đánh trên lưới dễ dàng ở loạt tie-break. Quả thật có những khoảnh khắc điên rồ. Sự mệt mỏi cũng có và bất cứ sai lầm nào cũng có thể xảy ra".

"Tuy nhiên nếu bạn muốn chiến thắng, bạn không thể mắc phải những sai lầm này. Chính là như vậy, Djokovic đã làm tốt công việc của anh ấy. Djokovic là người chiến thắng xuất sắc. Tôi đã cố gắng hết sức, nhưng hôm nay không phải là ngày của tôi".

Nadal thi đấu hơn bốn giờ, xuyên từ chiều sang đêm. Nhiệt độ tại Paris giảm về đêm khiến thời tiết mát mẻ hơn, bởi vậy Djokovic cũng dễ dàng thực hiện các cú đánh ở các set sau so với set đầu tiên. Nadal không cho rằng anh cần đổ lỗi cho điều kiện thi đấu.

"Điều đó không quan trọng. Đây là quần vợt", Nadal nói thêm. "Các vận động viên làm quen với điều kiện thi đấu nhanh hơn sẽ xứng đáng giành chiến thắng. Vì vậy, chắc chắn rằng anh ấy xứng đáng giành chiến thắng".

Nadal: Tôi phải trả giá khi bỏ lỡ thời cơ giành chiến thắng - 2

Djokovic ăn mừng chiến thắng trước Nadal.

Nadal nói thêm rằng độ chính xác của các cú đánh của anh ấy không đủ tốt, điều đó cho phép Djokovic duy trì vị trí trên sân.

"Đây không phải là ngày tuyệt vời nhất của tôi. Ngay cả khi tôi đã chiến đấu, ngay cả khi tôi nỗ lực rất nhiều, nhưng đích đến của các cú đánh lại không tốt trong đêm nay. Đối đầu với một đối thủ đánh bóng sớm như Djokovic, nếu bạn không thể kéo anh ấy ra khỏi vị trí trên sân thì sẽ rất khó khăn thắng".

Bất chấp sự thất vọng sau khi thua trận, Nadal cảm ơn sự cổ vũ của khán giả tại Philippe Chatrier. Người hâm mộ đã cố gắng cổ vũ Nadal trong suốt trận đấu với Djokovic, họ đã được phép ở lại sân vận động theo dõi hết trận bán kết, thay vì phải ra về trước 23 giờ (giờ Paris) theo lệnh giới nghiêm ở Pháp. 

"Sự cổ vũ của cổ động viên thật sự tuyệt vời. Tôi đã rất mệt mỏi ở một số thời điểm, nhưng người hâm mộ đã tiếp cho tôi chút năng lượng để tiếp tục thi đấu. Tôi vô cùng xúc động khi cảm nhận được tình yêu của mọi người tại nơi quan trọng nhất trong sự nghiệp quần vợt của tôi. Vì vậy, xin cảm ơn mọi người rất nhiều", Nadal chốt lại.