Nadal đối đầu với Djokovic tại bán kết Roland Garros

(Dân trí) - Rafael Nadal và Novak Djokovic đều giành chiến thắng 3-1 tại vòng tứ kết trước các đối thủ được đánh giá thấp hơn. Hai người sẽ tạo nên trận bán kết đơn nam thứ hai ở Roland Garros 2021.

Rafael Nadal lần thứ 12 đối đầu với Diego Sebastian Schwartzman. Tay vợt người Argentina sở hữu thành tích đối đầu lép vế toàn diện trước Nadal (1-10) và lần gặp mặt này Schwartzman cũng không gây được quá nhiều khó khăn cho Nadal. Dù khiến Nadal thua set đầu tiên tại Roland Garros kể từ trận chung kết năm 2019, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha vẫn dễ dàng tiến bước.

Hạt giống số 10 quả thật khiến Nadal "mướt mồ" hôi trong hai set đầu tiên, nhưng anh hụt hơi ở hai set sau bởi vậy phải nhận thất bại. Nadal thắng 6-3, 4-6, 6-4, 6-0 sau 2 giờ 48 phút để giành quyền đi tiếp.

Nadal đối đầu với Djokovic tại bán kết Roland Garros - 1

Nadal có trận thắng 105 tại Roland Garros.

Nadal cầm giao bóng trước trong trận đấu tứ kết đơn nam đầu tiên của ngày thi đấu thứ 11. Tay vợt người Tây Ban Nha liên tục vượt lên dẫn điểm đẩy đối thủ phải bám đuổi. Ở game thứ sáu, sau khi Schwartzman đánh hỏng để Nadal giành điểm đầu tiên, tay vợt người Tây Ban Nha đáp trả hay, ghi liền ba điểm winners và bẻ game thành công (4-2).

Tuy nhiên, Nadal lại sa sút bất ngờ ở game thứ bảy, anh để đối thủ có triple break-point và chỉ cứu được một điểm trước khi mất game (4-3). 

Có cơ hội quân bình tỉ số, nhưng Schwartzman thi đấu rất chật vật trong game thứ 8. Tay vợt người Argentina cứu thành công triple breakpoint, nhưng sau đó lại phạm lỗi kép để Nadal có lợi điểm và tiếp tục mắc lỗi tự đánh hỏng khiến lần thứ hai bị mất game (5-3). Đứng trước cơ hội giành chiến thắng, Nadal không phung phí, anh ấn định kết quả 6-3.

Nadal khởi đầu set thứ hai không tốt, để đối phương có break ở game thứ hai (0-2), tay vợt người Tây Ban Nha đòi break thành công ở game năm (2-3) và sau đó tạo nên cuộc rượt đuổi tỉ số quyết liệt. Game thứ 10, Nadal cầm giao bóng khi đối thủ đã vượt lên dẫn 5-4. Dẫn trước 30-0, Nadal đánh dấu sự sa sút bởi lỗi kép, sau đó là bốn lỗi tự đánh hỏng liên tiếp khiến tay vợt người Tây Ban Nha trả giá bằng thất bại. Schwartzman thắng 6-4 ở set thứ hai.

Nadal đối đầu với Djokovic tại bán kết Roland Garros - 2

Diego Sebastian Schwartzman.

Set thứ ba hai tay vợt đã bám đuổi quyết liệt, cả hai đều quản lý chặt chẽ các game cầm giao bóng, không cho đối thủ cơ hội bẻ game. Bước ngoặt diễn ra ở game thứ chín, Schwartzman để đối thủ liên tục vươn lên dẫn điểm. Nadal có double break-point và những lỗi tự đánh hỏng tiếp tục làm hại Schwartzman, tay vợt người Argentina để đối thủ bẻ game (5-4). Rất khó khăn mới tạo nên bước ngoặt, Nadal không để thời cơ trôi qua, anh thắng trắng game thứ 10 và ấn định kết quả 6-4 cho set thứ ba. 

Schwartzman khởi đầu set thứ tư với việc bị mất break, Nadal gia tăng áp lực bằng game thắng tiếp theo. Sự bất ổn tiếp tục khiến Schwartzman thua trắng game thứ ba khiến anh không còn kiểm soát được trận đấu. Thừa thắng xông lên, Nadal khiến Schwartzman thua chóng vánh ở set thứ tư, hạt giống số 3 thắng 6-0 và khép lại trận đấu.

Nadal đối đầu với Djokovic tại bán kết Roland Garros - 3

Novak Djokovic thi đấu ở tứ kết Roland Garros.


Trong khi đó, ở trận đấu muộn nhất trong ngày, Djokovic có trận thứ hai liên tiếp đối đầu với một tay vợt người Italia. Mặc dù phải thi đấu tới 3 giờ 32 phút cho một trận đấu bốn set, nhưng Djokovic vẫn có được vị thế tốt hơn Matteo Berrettini để vươn tới chiến thắng. 

Khó khăn mà hạt giống số chín Berrettini tạo nên chỉ khiến Nole tiêu tốn thêm chút sức lực và chưa đủ để lật đổ được tay vợt số 1 thế giới. Djokovic thắng 6-3, 6-2, 6-7, 7-5, tiến vào bán kết chạm mặt với Nadal.

"Đó là sự giải phóng tất cả những cảm xúc mà tôi đã giữ trong mình", Djokovic về việc anh hét lên đầy giận dữ khi trận đấu kết thúc.

Nadal đối đầu với Djokovic tại bán kết Roland Garros - 4

Djokovic ăn mừng chiến thắng trước Berrettini.

"Sau khi tất cả người hâm mộ phải ra về và trải qua giờ nghỉ giải lao ngắn, không dễ để tìm lại nhịp điệu. Đây thực sự là một trận đấu rất khó khăn đối với tôi", Nole nói thêm. "Đây là một trận chiến tuyệt vời trước một đối thủ giao bóng tốt và mạnh mẽ. Tôi đã có thể hoàn thành trận đấu ở loạt tie-break, nhưng tôi vẫn vui vì đã giành chiến thắng".

Berrettini vẫn có những cú giao bóng nặng tay, những cú đánh mạnh mẽ. Tay vợt người Italia có 11 ace, có 55 winners. Tuy nhiên sự khác biệt nằm ở chỗ Djokovic cũng có 44 winner, chỉ 19 lần tự đánh hỏng, còn tay vợt người Italia lại mắc tới 51 lỗi tự đánh hỏng. 

Djokovic đã bảo vệ thành bộ các game giao bóng trong trận đấu này, cứu thành công 3/3 break-point, trong khi Berrettini mất chỉ cứu thành công 5/9 break-point, để mất bốn game. Nếu không có loạt tie-break tốt ở set thứ ba, hẳn tay vợt người Italia đã thua trắng trước Djokovic.

Đang được quan tâm