Thứ năm, 05/11/2020 - 06:48

Nadal cán mốc 1000 chiến thắng trong sự nghiệp

Dân trí

Rafael Nadal khá vất vả mới có thể lội ngược dòng đánh bại tay vợt đồng hương Feliciano Lopez ở trận đấu ra quân (4-6, 7-6 (5), 6-4), thuộc vòng 2 Paris Masters 2020. Qua đó Nadal có 1000 chiến thắng.

Một tháng trước, Nadal chinh phục Roland Garros 2020 mà không để thua một set, tuy nhiên khi không còn thi đấu trên mặt sân sở trường, anh đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn. Trận quân của Nadal tại Paris Masters 2020 một lần nữa chứng minh đây không phải giải đấu dễ chinh phục với tay vợt người Tây Ban Nha, cho dù năm nay không có những ứng viên vô địch như Novak Djokovic hay Roger Federer.

Nadal cán mốc 1000 chiến thắng trong sự nghiệp - 1

Nadal thi đấu khá vất vả trong lần thứ 14 đối đầu với Lopez

Nadal và Lopez quá hiểu rõ về nhau bởi hai người là đồng hương. Trong quá khứ họ từng có 13 lần đối đầu, Nadal thắng tới 9 trận, Lopez thắng 5 trận. Đáng chú ý hai trận đấu gần nhất, Lopez đều thắng, nhưng cũng đã cách nay tới 5 năm.

Nadal khởi đầu trận ra quân tại Paris Masters 2020 không tốt, ở game đầu tiên anh đã bị mất break, sau đó dù đeo bám quyết liệt song tay vợt hạt giống số 1 cũng không thể bẻ game của đối thủ. Lopez cầm giao bóng chắc tay trong cả năm game, anh có tỉ lệ giành điểm trong giao bóng 1 lên tới 93%, do vậy Lopez dễ dàng kết thúc set đầu với chiến thắng 6-4.

Một màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt tiếp tục diễn ra trong set 2. Ở các game 4 và 6, Nadal đều có những cơ hội bẻ game song Lopez đã cứu break point và bảo vệ game thành công, vì thế set 2 phải thi đấu tie break. Tiếp tục là một màn rượt đuổi khi cả hai đều bảo vệ điểm số tốt khi thực hiện giao bóng.

Nadal cán mốc 1000 chiến thắng trong sự nghiệp - 2

Lopez gây ra rất nhiều khó khăn cho Nadal

Bước ngoặt xảy tới khi Nadal có mini break vượt lên dẫn 4-3, anh đã cầm giao bóng tốt trong ba lần tiếp theo và kết thúc ván quyết thắng với tỉ số 7-5, qua đó thắng 7-6 ở set 2, quân bình tỉ số 1-1 và đẩy trận đấu vào set quyết định.

Set 3, đến lượt Lopez mắc sai làm khi cầm giao bóng trước, tay vợt hạng 64 ATP mất break ở game đầu tiên và Nadal đã tận dụng tốt thời cơ này để tăng tốc vươn lên thắng 6-4 và kết thúc trận đấu sau 2 giờ 31 phút.

Chiến thắng trước Lopez đưa Nadal vào vòng 3 Paris Masters, đồng thời giúp tay vợt người Tây Ban Nha cán mốc 1000 chiến thắng trong sự nghiệp thi đấu. Nadal trở thành tay vợt nam thứ tư đạt 1000 chiến thắng ở nội dung đánh đơn trong kỷ nguyên mở, sau Jimmy Connors (1274), Roger Federer (1242) và Ivan Lendl (1068).

Nadal cán mốc 1000 chiến thắng trong sự nghiệp - 3

Nadal cán mốc 1000 chiến thắng trong sự nghiệp

“Điều tiêu cực với 1000 trận thắng là bạn đã rất già, vì để thắng 1000 trận bạn cần phải có một sự nghiệp rất dài, nhưng tôi rất hạnh phúc”, Nadal chia sẻ ngay trên sân sau trận ra quân. “Điều này có nghĩa là tôi đã làm rất nhiều điều đúng đắn”.

“Tôi tự hào về rất nhiều điều, nhưng tôi phải đối mặt với một số thách thức trong sự nghiệp về chấn thương... Đây là một thành tựu lớn khi tôi vẫn được thi đấu ở tuổi 34”.

Nói về trận đấu ra quân, Nadal thừa nhận rằng anh khởi đầu không tốt. “Đó là một trận đấu rất khó khăn, và tôi đã bắt đầu theo cách tồi tệ nhất có thể với trận đấu với anh ấy, vì tôi phải chịu rất nhiều áp lực trong cả trận đấu”, Nadal cho biết. Hạt giống số 1 sẽ đối đầu với Jordan Thompson ở vòng 3.

Phù Sa

Từ khóa:
Đáng quan tâm