Indian Wells 2015

Murray, Djokovic khởi đầu dễ dàng

(Dân trí) - Các tay vợt hạt giống như hạt giống số 1 Djokovic, hạt giống số 4 Andy Murray đều có trận ra quân dễ dàng. Trong khi đó ở nội dung của nữ, các hạt giống hàng đầu như Sharapova hay Bouchard cũng đều đã giành chiến thắng.

Trong các hạt giống hàng đầu, hạt giống số 4 Andy Murray là người thi đấu đầu tiên. Đối thủ của hạt giống số 4 người Scotland là Vasek Pospisil, tay vợt người Canada. Trong quá khứ hai người từng hai lần gặp nhau và Murray đều giành chiến thắng, gần nhất là ở Rotterdam, Murray đã thắng sau hai set.

Murray đã giành vé đi tiếp dễ dàng

Murray đã giành vé đi tiếp dễ dàng

Trong cả hai trận đối đầu trước đây, Pospisil đều gây ra khá nhiều khó khăn cho Murray nhưng ở lần này, tay vợt hạng 62 thế giới đã không tạo ra được nhiều ấn tượng. Murray thể hiện phong độ chưa cao ở trận đấu ra quân này, 4 lần có ace thì 3 lần mắc lỗi kép, tỉ lệ giành điểm khi cầm giao bóng của anh chỉ đạt 68%, anh cũng một lần để đối thủ bẻ game.

Tuy nhiên, Pospisil cũng không thể hiện lợi thế khi có quyền giao bóng. Anh thậm chí chỉ đạt 47% điểm số khi cầm giao bóng và vì thế để đối thủ bẻ tới 5 game. Liên tục mất game là nguyên nhân khiến Pospisil thua chóng vánh. Đối thủ trong vòng tiếp theo của Murray là Kohlschreiber, hạt giống số 28 của giải đã thắng 6-3 6-1 trước đối thủ Smyczek tại vòng hai.

Hạt giống số 1 Novak Djokovic cũng khởi đầu tốt khi anh chỉ mất 1 giờ để giành chiến thắng trước đối thủ Marcos Baghdatis. Trong quá khứ, Nole từng thắng trước Baghdatis trong cả 7 lần để giành chiến thắng, anh chỉ mất 16 game là đã giành quyền tiến vào vòng hai. Một trận đấu ra quân có phong độ ổn định của Nole, anh có 6 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, chỉ mắc một lỗi kép.

Tỉ lệ giao bóng một thành công của anhnh cũng đạt tới 74% và có tỉ lệ giành điểm khi cầm giao bóng lên tới 82%. Với khả năng cầm giao bóng tốt, Nole đã không cho đối thủ có một cơ hội bẻ game, trong khi đó tay vợt người Serbia đã bẻ 4 game trong 5 cơ hội. Đối thủ trong vòng đấu tiếp theo của Djokovic sẽ là A.Ramos-Vinolas.

Tay vợt người Tây Ban Nha đang gây ấn tượng mạnh ở Indian Wells năm nay khi ở vòng đầu anh đánh bại tay vợt Victor Troicki. Ở vòng hai này, Ramos-Vinolas lại gây tiếng vang lớn khi hạ bệ hạt giống số 25 J. Benneteau (tay vợt người Pháp không phải thi đấu vòng một). Có thể nói Ramos-Vinolas đang là hiện tượng của giải năm nay và anh sẽ là “liều thuốc thử” mạnh cho Djokovic.

Djokovic bay cao ngay trận đầu

Djokovic bay cao ngay trận đầu

Cùng đi tiếp ở nội dung đơn nam trong lượt trận ra quân ở vòng hai còn có tay vợt hạt giống số 5 Nishikori, tay vợt hạt giống số 8 David Ferrer. Cả hai đều trải qua những trận đấu kéo dài hai set để giành tiến bước vào vòng ba. Tại vòng 3, Ferrer sẽ đối đầu với hạt giống số 32 B. Tomic, còn Nishikori sẽ tranh vé đi tiếp cùng hạt giống số 28 Verdasco.

Tại nội dung của nữa, tay vợt hạt giống số 2 Maria Sharapova đã giành chiến thắng 6-1 7-5 trước đối thủYanina Wickmayer. Tay vợt người Nga cũng chỉ đạt phong độ ở mức độ trung bình khá tuy nhiên đối thủ của cô thua nhanh bởi  Wickmayer đã thể hiện không tốt. Tay vợt người Bỉ mắc tới 8 lỗi kép trong khi chỉ có 2 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp.

 Tay vợt hạt giống số 6 Engine Bouchard cũng đã giành chiến thắng nhẹ nhàng trước đối thủ người CH Séc Lucie Hradecka để giành quyền đi tiếp.

Vĩ Giang

Đang được quan tâm