Mức giá của Erling Haaland tăng nhanh tới chóng mặt

(Dân trí) - Chỉ sau 1 năm gây ấn tượng, Erling Haaland đã tăng giá phi mã trên thị trường chuyển nhượng. Anh trở thành cầu thủ có mức tăng trưởng về giá cao nhất thế giới.

Erling Haaland đang là cái tên “hot” trong làng túc cầu châu Âu với phong độ vô cùng ấn tượng. Chỉ sau 7 trận khi vừa chuyển tới Dortmund, tiền đạo người Na Uy đã ghi được 11 bàn thắng. Trước đó, trong màu áo Salzburg, cầu thủ này đã 28 bàn sau 22 trận đấu.

Mức giá của Erling Haaland tăng nhanh tới chóng mặt - 1

Erling Haaland tăng giá tới 12 lần chỉ sau 1 năm

Chính những màn trình diễn xuất sắc ấy đã khiến cho giá trị của Erling Haaland tăng lên chóng mặt chỉ sau 1 năm. Cụ thể, ở thời điểm tháng 1/2019, khi tiền đạo sinh năm 2000 chuyển tới thi đấu cho Salzburg từ Molde, cầu thủ này chỉ được định giá 5 triệu euro. Bản thân CLB Áo cũng chỉ ra 8 triệu euro để có được chữ ký của tiền đạo này.

Thế nhưng, ở thời điểm chuyển tới thi đấu cho Dortmund, Erling Haaland đã được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 45 triệu euro. Nhưng chưa dừng lại ở đó, phong độ tuyệt vời trong màu áo Dortmund đã giúp Erling Haaland tăng giá lên 60 triệu euro.

Như vậy, tính sau 1 năm, giá tị của Erling Haaland đã tăng tới 12 lần. Anh trở thành một trong số những cầu thủ tăng giá mạnh nhất thế giới cùng với Lautaro Martinez (Inter Milan), Ansu Fati (Barcelona).

Điều đáng nói, Dortmund chỉ mất 20 triệu euro để chiêu mộ Erling Haaland từ Salzburg. Và giờ đây, họ đang có món hời lớn khi mức giá của tiền đạo người Na Uy càng ngày càng tăng chóng mặt.

H.Long