MU thiệt hại lớn vì “vật thể lạ” ở sân Old Trafford

(Dân trí) - Theo ước tính của tờ The Sun, việc phải hoãn trận đấu với Bournemouth vì “vật thể lạ” ở sân Old Trafford có thể khiến cho MU thiệt hại khoảng 3 triệu bảng.

Như đã biết, ngay trước thềm trận đấu giữa MU và Bournemouth, cảnh sát đã được thông báo về chiếc túi lạ (nghi chứa bom) ở sân Old Trafford. Sau đó, họ đã yêu cầu hoãn trận đấu để đảm bảo an toàn cho người hâm mộ.

MU mất 3 triệu bảng vì sự cố ở sân Old Trafford
MU mất 3 triệu bảng vì sự cố ở sân Old Trafford

Lực lượng gỡ bom chuyên nghiệp đã được huy động vào vụ này. Dù vậy, cuối cùng, “vật thể lạ” trong chiếc túi chỉ là quả bom giả được công ty sử dụng để diễn tập với chó nghiệp vụ trong những ngày trước khi trận đấu diễn ra.

Ngay sau trận đấu, BLĐ MU đã quyết định hoàn tiền vé cho những CĐV. Thậm chí, họ còn hỗ trợ phí đi lại cho những người hâm mộ ở xa tới Old Trafford theo dõi trận đấu vừa qua. Điển hình như CĐV có tên Moses, người đã bay từ Sierra Leone sang Manchester để theo dõi trận đấu này.

Ngoài việc được hoàn trả tiền vé và tiền máy bay, Moses còn được BLĐ MU mời đến sân Wembley để theo dõi "Quỷ đỏ" thi đấu với Crystal Palace trong trận đấu chung kết FA Cup vào ngày 21/5.

Theo ước tính của tờ The Sun, việc trận đấu giữa MU và Bournemouth bị hoãn lại đã khiến cho "Quỷ đỏ" thiệt hại khoảng 3 triệu bảng từ tiền vé, hoạt động thương mại xung quanh trận đấu. Bởi lẽ, sức hút của trận đấu này đã giảm đi rất nhiều.

Nếu muốn giành vé dự Champions League, MU sẽ phải giành chiến thắng với cách biệt 19 bàn trước Bournemouth. Đây gần như là nhiệm vụ bất khả thi với đoàn quân HLV Van Gaal. Trong trường hợp không được dự Champions League, MU sẽ mất ít nhất 30 triệu bảng từ tiền thưởng, bản quyền truyền hình. Ngoài ra, CLB cũng bị hãng Adidas cắt giảm đáng kể tiền tài trợ do thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên.

H.Long