MU tăng cường gấp thủ môn thay thế De Gea

(Dân trí) - Trong bối cảnh De Gea sẽ phải nghỉ thi đấu trong thời gian vì chấn thương đầu gối, HLV Van Gaal đã triệu tập gấp thủ thành trẻ tuổi Dean Henderson từ Stockport County.

Như đã biết, De Gea đã dính chấn thương đầu gối trong lúc khởi động trước thềm trận đấu với Midtjylland ở Europa League. Chấn thương này khiến thủ thành người Tây Ban Nha sẽ phải nghỉ thi đấu trong thời gian tới.

Dean Henderson trở lại MU thay De Gea
Dean Henderson trở lại MU thay De Gea

Chấn thương của De Gea đã đẩy HLV Van Gaal vào thế bí trong bối cảnh Valdes, Sam Johnstone đã ra đi. Chính vì vậy, ông đã triệu tập gấp thủ thành Dean Henderson từ Stockport County.

Dean Henderson năm nay mới 18 tuổi và chưa từng thi đấu cho đội 1 của MU. Tuy nhiên, trong những năm qua, cầu thủ này đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong màu áo đội trẻ. Mùa giải trước, Dean Henderson nằm trong nhóm đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất ở MU.

Mùa này, thủ thành sinh năm 1997 này đã được Quỷ đỏ cho Stockport County mượn và anh đã thi đấu khá ấn tượng. Chính điều đó đã giúp Dean Henderson được HLV Van Gaal trao cơ hội ở đội 1.

Dean Henderson sẽ được đăng ký vào danh sách thi đấu của MU trong trận đấu với Shrewsbury Town ở FA Cup vào thứ Hai. Hiện tại, anh là phương án dự phòng duy nhất của Sergio Romero.

H.Long