MU sẽ không tiếp tục mua “bom tấn”?

(Dân trí) - Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành MU - Ed Woodward hứa rằng đội bóng thành Manchester sẽ tiếp tục chi tiền trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè sắp tới, tuy nhiên ông cũng thẳng thắn cho rằng đội hình hiện tại đã ổn định hơn nên không có chuyện MU mua ồ ạt.

MU tiêu những khoản tiền lớn để từ khi Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013. Năm ngoái, họ chi tới 90 triệu bảng để biến Paul Pogba trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới, trước đó họ chiêu mộ Zlatan Ibrahimovic, Henrikh Mkhitaryan và Eric Bailly. Tổng cộng MU chi ra tới gần 150 triệu bảng cho kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2016.


Phó chủ tịch MU - Ed Woodward đã quyết định chi rất mạnh tay cho việc chuyển nhượng trong ba năm gần đây

Phó chủ tịch MU - Ed Woodward đã quyết định chi rất mạnh tay cho việc chuyển nhượng trong ba năm gần đây

Những bản hợp đồng mới trong mùa Hè vừa qua khiến quỹ lương của MU phình to. Nếu tính theo quý cuối cùng của năm 2016 thì tiền lương mà đội bóng này phải trả gia tăng thêm 14% so với cùng giai đoạn vào một năm trước đó. Việc MU nhắm đến các ngôi sao lớn như Antoine Griezmann sẽ khiến quỹ lương của đội bóng này phình to hơn nữa. Tuy nhiên, những đồn thỏi về việc MU tiếp tục tung mạnh tiền trên thị thường chuyển nhượng đang bị nghi ngờ bởi chính những lời phát biểu của Phó Chủ tịch MU - Ed Woodward

Vào thứ năm vừa qua, Ed Woodward cam kết ban lãnh đạo đội bóng sẽ tiếp tục ủng hộ HLV Jose Mourinho tham gia thị trường chuyển nhượng chuyển nhượng mùa Hè năm tới. Tuy nhiên, ông cũng cho biết đội hình của MU ổn định hơn so với những năm gần đây.

“Có phải chúng tôi hài lòng với đội hình vào thời điểm này hay không? Câu trả lời là có. Tôi nghĩ rằng người quản lý đội bóng đang cảm thấy hạnh phúc vào thời điểm này, các bạn có thể thấy điều đó trong tất cả các lời phát biểu của ông ấy về đội hình ở những cuộc phỏng vấn gần đây”, Ed Woodward cho hay.

“Tôi nghĩ rằng luôn phải cải thiện đội hình ngay cả khi đội bóng giành tất cả mọi danh hiệu. Ngay cả khi ấy, các bạn vẫn muốn cải thiện đội hình, đó là bản chất của ngành công nghiệp năng động mà chúng ta đang ở. Nhưng tôi nghĩ đội bóng không nhất thiết phải ở vào vị trí mà cần phải khuấy đảo số lượng lớn cầu thủ”.

“Tôi nghĩ mình bản thân hiểu rằng khi đội bóng có được trạng thái ổn định hơn thì se chỉ mua bán số lượng nhỏ cầu thủ cho mỗi năm. Tôi nghĩ đội bóng đang ở trong môi trường ổn định hơn so với hai, ba năm trước đây, khi có lẽ đội đã có chút sóng gió trước những quan điểm về đội hình thi đấu. Trong điều kiện hiện nay, rõ ràng chúng tôi sẽ không chi tiêu nhiều tiền để mua cầu thủ”.

Phù Sa

Đang được quan tâm