1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

MU đồng ý bán "cựu thần đồng"Januzaj cho Real Sociedad

(Dân trí) - Theo thông tin từ tờ France Football, MU đã đồng ý bán tiền vệ trẻ Adnan Januzaj cho Real Sociedad với giá 11 triệu euro.

Mới đây chủ tịch CLB Real Sociedad cho biết đội bóng này quan tâm tới tiền vệ Adnan Januzaj của MU. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định việc chiêu mộ cầu thủ này khá khó khăn, do có nhiều đội bóng từ Italia và Pháp qcũng muốn chiêu mộ cầu thủ người Bỉ.

Theo thông tin mới nhất từ tờ France Football, Real Sociedad thuyết phục thành công MU bán “cựu thần đồng” Adnan Januzaj với giá 11 triệu euro. Như vậy, sau Anh và Đức, bến đỗ mới của cầu thủ người Bỉ là Tây Ban Nha.


Adnan Januzaj thi đấu mùa giải năm ngoái trong màu áo Sunderland dưới dạng cho mượn

Adnan Januzaj thi đấu mùa giải năm ngoái trong màu áo Sunderland dưới dạng cho mượn

Năm 2011, Januzaj gia nhập MU ở tuổi 16 tuổi và nhanh chóng khẳng định tài năng thần đồng tại môi trường học viện. Anh được đưa lên đội hình chính “Quỷ đỏ” năm 18 tuổi dưới triều đại HLV David Moyes. Thậm chí sau đó MU còn trao số áo 11 cho Januzaj, như kỳ vọng anh sẽ trở thành một Ryan Giggs “đệ nhị”.

Tuy nhiên, tài năng của Januzaj không thể bùng nổ như kỳ vọng. Đầu mùa giải 2015/16, Januzaj được đem cho Dormund mượn nhưng không có nhiều cơ hội ra sân. Giai đoạn lượt về, Januzaj trở lại MU, tuy nhiên HLV Van Gaal cũng chỉ sử dụng cầu thủ người Bỉ có vài trận.

Khi Mourino tiếp quản MU vào Hè năm trước, ông thể hiện rõ quan điểm không trọng dụng Januzaj. Đầu tiên chiến lược gia người Bồ Đào Nha tước áo số 11 của cầu thủ này trao cho Anthoni Martial (cầu thủ người Pháp bị tước áo số 9 trao cho Ibrahimovic), sau đó đẩy anh cho Sunderland mượn cả mùa.

Sau một năm chìm nghỉm ở Sunderland, Januzaj sẽ chẳng còn cơ hội ở Old Trafford. Cuối cùng thì MU cũng chấp nhận bán “cựu thần đồng” khi anh ở tuổi 22. Thông tin chi tiết về bản hợp đồng mới giữa Januzaj và Real Sociedad hiện vẫn chưa được tiết lộ

Hạo Minh