Thứ năm, 06/09/2018 - 17:02

MU đối diện với nguy cơ “chảy máu lực lượng” quy mô lớn

Dân trí

Thành tích của MU ở mùa giải 2018/19 sẽ quyết định nhiều điều. Đó không chỉ là số phận của HLV Mourinho mà còn là tương lai của 11 ngôi sao của CLB.

MU đã bắt đầu mùa giải 2018/19 một cách vô cùng khó khăn. Họ đã để thua tới 2/4 trận đấu ở giai đoạn đầu mùa. Điều đáng nói, thành tích của Quỷ đỏ ở mùa giải này sẽ ý nghĩa vô cùng lớn với CLB.


Hợp đồng của De Gea sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này

Hợp đồng của De Gea sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này

Nó không chỉ quyết định số phận tương lai của HLV Mourinho mà còn ảnh hưởng tới tương lai của 11 ngôi sao của CLB gồm David de Gea, Anthony Martial, Juan Mata, Ander Herrera, Phil Jones, Chris Smalling, Luke Shaw, Matteo Darmian, Antonio Valencia, Ashley Young, Andreas Pereira.

Đây là những cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với MU vào mùa Hè năm sau. Điều đó có nghĩa rằng Quỷ đỏ sẽ mất trắng những cầu thủ này nếu như không thể gia hạn hợp đồng với họ trong mùa giải này.

Trong số đó, MU vẫn có thể kiểm soát tương lai của De Gea, Martial, Darmian và Valencia. Bởi lẽ, trong hợp đồng của họ có điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm (nếu CLB chấp nhận). Do đó, về lý thuyết MU vẫn có quyền giữ chân những cầu thủ này cho tới năm 2020. Nhưng rõ ràng, rủi ro của CLB thành Manchester (nếu không gia hạn hợp đồng) là rất lớn.

Trong khi đó, những cầu thủ như Marcus Rashford, Nemanja Matic, Eric Bailly, Marouane Fellaini, Lee Grant sẽ có hợp đồng tới năm 2020. MU cũng phải giữ chân họ sớm nếu không muốn bị ép giá vào mùa Hè năm sau.

Có thể thấy, hầu hết những ngôi sao kể trên đều là gương mặt chính trong đội hình của MU. Do đó, nếu không thể gia hạn hợp đồng với họ, Quỷ đỏ sẽ đứng trước nguy cơ “chảy máu lực lượng” quy mô lớn.

H.Long

Mới nhất