MU có thể không được dự Champions League dù xếp thứ 4 Ngoại hạng Anh

(Dân trí) - Với việc những đội bóng Anh đã lọt vào bán kết Champions League và Europa League, đội xếp thứ 4 ở Premier League cũng chưa chắc được tham dự Champions League ở mùa giải tới.

Bóng đá Anh đang trải qua năm thành công ở các đấu trường châu Âu. Các CLB Tottenham và Liverpool đều giành quyền lọt vào bán kết Champions League, còn Arsenal và Chelsea đã lọt vào bán kết Europa League.

MU có thể không được dự Champions League dù xếp thứ 4 Ngoại hạng Anh - 1

MU có thể không được dự Champions League dù xếp thứ 4 ở Premier League

Trước viễn cảnh ấy, người ta có thể mơ về những trận chung kết toàn Anh ở hai giải đấu cúp châu Âu. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới tấm vé tham dự Champions League ở mùa giải tới của đội xếp thứ 4 Premier League.

Nếu trong trường hợp đội vô địch Champions League hoặc Europa League mà không thể lọt vào top 4 Premier League thì đội xếp thứ 4 ở Premier League sẽ chính thức mất suất tham dự Champions League mùa tới.

Khả năng này có thể xảy ra khi cả Arsenal và Chelsea đều đang chật vật cạnh tranh trong cuộc đua top 4 Premier League. Tuy nhiên, họ vẫn còn cơ hội dự Champions League thông qua con đường vô địch Europa League.

MU là đội bất lợi nhất bởi họ đã bị loại khỏi Champions League. Do đó, họ chỉ còn con đường dự giải đấu danh giá này thông qua việc giành vị trí trong top 4 Premier League. Nhưng giờ đây, ngay cả điều này cũng đang bị đe dọa.

Hiện tại, MU đang xếp thứ 6 với 64 điểm, kém vị trí thứ 4 của Arsenal 2 điểm và kém vị trí thứ 3 của Tottenham 3 điểm. Do đó, họ cần nỗ lực rất lớn trong những vòng đấu cuối.

Trong quá khứ, Chelsea từng "cướp mất" suất dự Champions League của Tottenham. Ở mùa giải 2011/12, họ vô địch Champions League dù thi đấu bết bát ở Premier League. Khi ấy, Tottenham không được dự giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB dù xếp thứ 4 ở Premier League.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm