1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

MU chốt xong “bom tấn” trị giá 80 triệu bảng

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ báo giới Anh, MU đã đạt thỏa thuận với Leicester City về mức phí chuyển nhượng của trung vệ Harry Maguire. Cầu thủ này có thể tới Old Trafford kiểm tra y tế vào ngày mai.

Báo giới Anh đưa tin, MU đã chốt xong thương vụ “bom tấn” Harry Maguire của Leicester City với giá trị 80 triệu bảng. Trong đó, Quỷ đỏ sẽ trả trước cho Leicester City 60 triệu bảng. Số tiền còn lại được trả theo thành tích của Harry Maguire ở sân Old Trafford.

MU chốt xong “bom tấn” trị giá 80 triệu bảng - 1

Harry Maguire sắp là người của MU

Dự kiến, Harry Maguire sẽ tới đại bản doanh của MU để tiến hành kiểm tra y tế vào ngày mai. Nếu như mọi chuyện suôn sẻ, anh có thể trở thành người của MU.

Thực tế, Leicester City không hề có ý định bán Harry Maguire. Họ đã giữ chân thành công trung vệ này từ mùa giải trước. Dù vậy, trước quyết tâm ra đi của Harry Maguire, “Bày cáo” đành phải chấp thuận.

Để có được chữ ký của Harry Maguire, MU đã phải cạnh tranh quyết liệt với Man City. Thế nhưng, trước đòi hỏi về phía chuyển nhượng quá cao của Leicester City, Man City đành phải bỏ cuộc.

Hồi đầu tuần, MU đã đưa ra đề nghị 70 triệu bảng nhưng Leicester City từ chối. Đội chủ sân King Power muốn thu về 85 triệu bảng. Dù vậy, sau đó, hai bên đã tìm được tiếng nói chung ở mức phí 80 triệu bảng.

Số tiền này đã biến Harry Maguire trở thành trung vệ đắt giá nhất thế giới. Trước đó kỷ lục thuộc về Virgil van Dijk, người gia nhập Southampton với mức phí 75 triệu bảng.

H.Long