Thứ ba, 23/01/2018 - 07:58

MU chính thức chiêu mộ thành công Alexis Sanchez

Dân trí

Đêm qua, MU đã chính thức công bố sở hữu tiền đạo Alexis Sanchez từ Arsenal. Cầu thủ này ký hợp đồng có thời hạn 4,5 năm với Quỷ đỏ và nhận mức lương 350.000 bảng/tuần.

Như vậy là thương vụ Alexis Sanchez cuối cùng đã hoàn tất. Đêm qua, trang chủ MU chính thức thông báo CLB sở hữu thành công tiền đạo người Chile từ Arsenal. Để hoàn tất vụ này, MU đã đổi ngang tiền vệ Mkhitaryan (không mất thêm khoản phí nào) với “Pháo thủ”.

Alexis Sanchez chính thức gia nhập MU
Alexis Sanchez chính thức gia nhập MU

Trang chủ của MU thông báo: “MU vui mừng thông báo sở hữu thành công tiền đạo Alexis Sanchez từ Arsenal. Tiền vệ Mkhitaryan sẽ di chuyển theo chiều ngược lại”.

Được biết, hợp đồng của Alexis Sanchez với MU sẽ có thời hạn trong 4,5 năm. Cầu thủ này nhận mức lương 350.000 bảng/tuần ở CLB. Tại Old Trafford, Alexis Sanchez sẽ khoác áo số 7 huyền thoại.

Chia sẻ trong ngày gia nhập Quỷ đỏ, tiền đạo người Chile cho biết: “Tôi hãnh diện khi gia nhập CLB lớn nhất thế giới. Tôi đã trải qua 3,5 năm tuyệt vời ở Arsenal và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng CLB. Dù vậy, khi có cơ hội gia nhập MU và được làm việc với HLV Mourinho, tôi đã không thể chối từ.

Tôi rất tự hào khi trở thành cầu thủ người Chile đầu tiên thi đấu ở MU. Tôi mong có thể cho tất cả thế giới biết rằng tại sao CLB muốn đưa tôi về đây”.

Trong khi đó, HLV Mourinho hân hoan chào đón tân binh người Chile. Ông nói: “Alexis Sanchez là một trong số những cầu thủ tấn công hay nhất thế giới. Cậu ấy sẽ cạnh tranh với những cầu thủ trẻ tài năng của chúng tôi. Alexis Sanchez mang tới khát vọng, nghị lực và phẩm chất của mình để trở thành cầu thủ của MU. Cậu ấy sẽ giúp CLB mạnh hơn và người hâm mộ sẽ tự hào vì danh tiếng của CLB.

Tôi cũng chúc Mkhitaryan thành công và hạnh phúc ở Arsenal. Đó là cầu thủ tôi sẽ không bao giờ quên, đặc biệt là những đóng góp của cậu ấy giúp CLB giành chức vô địch Europa League mùa giải trước”.

Dự kiến, Alexis Sanchez sẽ có buổi tập đầu tiên cùng với MU vào hôm nay. Có thể, tiền đạo người Chile sẽ ra mắt MU ngay trong trận đấu với Yeovil Town tại FA Cup vào cuối tuần này.

H.Long