1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Mourinho và Van Gaal sẽ “ngồi chung một thuyền” ở MU

(Dân trí) - Theo tờ The Sun, MU có thể bổ nhiệm HLV Mourinho trong mùa Hè nhưng vẫn giữ chân HLV Van Gaal ở lại Old Trafford.

Mùa này, HLV Van Gaal đã gây thất vọng lớn khi không thể giành vé dự Champions League. Điều đó khiến cho sức ép của ông lớn gấp bội. Mặc dù vậy, BLĐ MU vẫn chưa hề có động thái nào cho thấy họ sẽ sa thải HLV người Hà Lan.

Mourinho và Van Gaal sẽ cùng làm việc ở MU?
Mourinho và Van Gaal sẽ cùng làm việc ở MU?

Nguồn tin từ tờ The Sun cho hay, không loại trừ khả năng, những chóp bu của Quỷ đỏ vẫn để HLV Van Gaal làm việc ở Old Trafford mùa giải tới nhưng họ sẽ bổ nhiệm HLV Mourinho ngồi vào “ghế nóng” của CLB.

Theo đó, Van Gaal không đảm nhiệm vai trò HLV ở MU mà ông sẽ nắm vai trò Giám đốc bóng đá của CLB. Trong vai trò này, “Tulip thép” sẽ vạch ra định hướng cho MU và đồng thời cố vấn cho Mourinho.

Trong quá khứ, hai HLV Van Gaal và Mourinho từng “ngồi chung một thuyền” ở Barcelona. Khi ấy, “Người đặc biệt” là trợ lý HLV cho Van Gaal. Bản thân ông thày người Hà Lan rất hài lòng với năng lực của Mourinho ở thời điểm ấy.

Mặc dù vậy, vấn đề ở chỗ, Mourinho là HLV có cá tính đặc biệt. Ông luôn muốn toàn quyền quyết định trong mọi việc ở CLB. Do đó, việc Mourinho có chấp nhận ý tưởng để Van Gaal làm “sếp” trực tiếp của mình ở thời điểm này hay không là chuyện khác.

Lúc này, nhiều CĐV MU đang ủng hộ Mourinho lên nắm quyền ở CLB. Họ rất muốn thấy “Người đặc biệt” mang về vinh quang cho Quỷ đỏ như đã từng làm với Porto, Chelsea, Inter, Real Madrid trong quá khứ.

H.Long