Mourinho ngán cúm gà hơn MU

(Dân trí) - Mặc dù đối thủ trực tiếp Manchester United đang có 8 trận thắng liên tục ở Premiership, Mourinho vẫn thản nhiên cho rằng ông lo lắng về cái chết của con thiên nga ở Scotland hơn là những nỗ lực bám đuổi của Quỷ đỏ.

Với chuỗi 8 trận toàn thắng, MU đang đe doạ ngôi đầu mà Chelsea đang nắm giữ với chỉ 7 điểm kém hơn. Tuy nhiên, Mourinho vẫn cho rằng ông rất hài lòng với vị trí hiện tại của đội bóng thành London.

 

Với thái độ khá mỉa mai và khôi hài, HLV người Bồ cho rằng thay vì lo lắng về MU, ông đang rất quan ngại sau khi một con thiên nga chết ở làng câu cá Fife hồi Thứ tư và bác bác sỹ khám nghiệm đã kết luận loài thuỷ cầm này chết do nhiễm vius H5N1.

 

Mourinho, với một vẻ mặt khá lo lắng, cho biết: “Đối với tôi, áp lực lúc này chính là cúm gà. Tôi nói nghiêm túc” – Mourinho nhún vai và bĩu môi dài thượt – “Tôi cảm thấy rất lo ngại về chuyện xảy ra ở Scotland.

 

Đó không phải là một trò cười, tôi sợ cúm gà hơn là chuyện bóng đá. Bóng đá chẳng là gì khi đem so với cuộc sống. Đối với tôi, cúm gà là một mối quan tâm hàng đầu trong thời gian qua. Có lẽ tôi đến phải đi mua một cái mặt nạ mất thôi”.

 

Chiến lực gia nổi tiếng kiêu căng này cho biết thêm: “Áp lực còn tuỳ thuộc vào mỗi người. Nếu anh hỏi Makelele xem cậu ta có cảm thấy căng thẳng hay không, chắc chắn câu trả lời sẽ là không vì Claude đã từng chơi cho Real Madrid và đoạt mọi danh hiệu.

 

Nhưng nếu anh hỏi một cầu thủ trẻ chưa bao giờ trải qua tình huống này và chưa bao giờ biết mùi vô địch thì có thể sẽ khác đi. Điều đó tuỳ vào từng người”.

 

Sự vươn lên mạnh mẽ của MU đã thổi một luồng gió mới vào cuộc cạnh tranh danh hiệu vô địch. Nếu làm được điều mà cả nước Anh mong đợi này thì đó sẽ là chiến tích lớn nhất trong sự nghiệp vinh quang của Sir Alex Ferguson ở Old Trafford.

 

Chỉ còn 6 trận đấu ở phía trước, bao gồm cả trận đối đầu trực tiếp, và mặc dù Mourinho không hài lòng với phong độ sân khách kém cỏi của đội nhà, chiến lược gia 47 tuổi này vẫn cho rằng người đang chịu áp lực không phải là ông mà chính là Ferguson.

 

Mourinho nói bằng giọng tỉnh khô: “United đã có một màn tăng tốc rất tốt. 8 chiến thắng liên tiếp ư? Thật là tuyệt! Và tất nhiên tôi cũng muốn đội mình có 15 điểm chứ không phải là 8.

 

Nhưng lúc nào tôi cũng muốn có nhiều điểm. Nói tôi đang lo lắng thì thật là sai lầm. Chỉ có điều tôi không hài lòng với những điểm để mất, vì đáng lẽ ra chúng tôi phải thắng Fulham và Birmingham”.

 

Mourinho tỏ ra rất đắc ý khi nhắc đi nhắc lại 2 chữ “lo ngại” và cho rằng đó là những từ ngữ dùng để nói về MU chứ không phải về đội bóng của ông.

 

HLV lập dị này đồng thời cũng cạnh khoé Ferguson về việc HLV người Scotland này tại vị ở MU quá lâu, Mourinho nói: “Tôi nghĩ ngài Alex Ferguson quả là một con người lạc quan. Nếu không thì chắc ông ấy đã không ở cương vị đó quá lâu như vậy.

 

Tôi thì chưa được lâu như ông nhưng tôi vẫn lạc quan vì tôi có thể lần thứ tư liên tiếp bước lên ngôi cao nhất”.

 

Mourinho so sánh: “Sự khác biệt là ở chỗ, United xem chúng tôi đá với West Ham với trái tim nhảy loạn trong lồng ngực, còn chúng tôi có thể thoải mái và thư giãn xem trận đối đầu giữa họ và Arsenal.

 

Thậm chí chúng tôi chẳng cần xem cũng được, vì tương lai của chúng tôi phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả mà chúng tôi đạt được”.

 

Mourinho tự tin kết luận: “Năm sau, chúng tôi muốn lại rơi vào hoàn cảnh này. Hiện tại chúng tôi không nói đến cái gọi là “cuộc đua đến danh hiệu”.

 

K.L

Theo ESPN