1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Mourinho gọi điện báo tin sa thải cho Van Gaal

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Mirror, chính HLV Mourinho là người đã gọi điện để thông báo tin sẽ bị Ban lãnh đạo (BLĐ) sa thải cho HLV Van Gaal.

Cuối cùng, HLV Van Gaal đã chính thức rời khỏi MU sau 2 năm dẫn dắt CLB. Đây là điều được dự báo trước bởi HLV người Hà Lan đã để tuột mất vé dự Champions League mùa này. Cùng với đó, ông bị CĐV MU phản đối dữ dội bởi lối chơi nhạt nhòa, thiếu sức sống.

Mourinho là người đầu tiên gọi điện thông báo cho HLV Van Gaal về việc bị sa thải
Mourinho là người đầu tiên gọi điện thông báo cho HLV Van Gaal về việc bị sa thải

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, người đầu tiên thông báo tin sẽ bị mất việc cho HLV Van Gaal chính là… Mourinho, người sẽ kế vị ông ở Old Trafford. Ông đã rục rịch kể cho Van Gaal về chuyện đang được MU liên hệ trong vài tuần qua.

Dù vậy, Van Gaal vẫn “bỏ ngoài tai” tất cả. Cho tới khi giành chức vô địch FA Cup, ông càng tự tin hơn về việc sẽ được BLĐ MU giữ chân ở Old Trafford. Tuy nhiên, sau đó, ông đã bất ngờ nhận “tin sét đánh” sau buổi nói chuyện với phó Chủ tịch Ed Woodward vào buổi sáng thứ Hai.

Chính vì vậy, ông đã “nổi khùng” với sếp lớn MU. Thậm chí, chiến lược gia người Hà Lan đã yêu cầu BLĐ MU cũng như giới chủ người Mỹ giải thích lý do sa thải mình. Van Gaal cho rằng ông xứng đáng nhận được sự tin tưởng sau khi giành chức vô địch FA Cup.

Cùng theo chân với HLV Van Gaal rời khỏi MU trong đợt này còn có các trợ lý của ông, đó là Frans Hoek, Albert Stuivenberg và Max Reckers. Bên cạnh đó, khả năng lớn Ryan Giggs cũng rời khỏi Old Trafford sau khi không được bổ nhiệm vào “ghế nóng”.

Trong khi đó, tới MU, HLV Mourinho sẽ mang bộ sâu của mình gồm trợ lý HLV Rui Faria và HLV thủ môn Silvino Louro. Ngoài ra, ông có ý định sẽ mời Gary Neville về làm phó tướng của MU.

H.Long