1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Mourinho được liên hệ về Valencia thay thế Gary Neville

(Dân trí) - Theo tờ The Sun, CLB Valencia đã liên hệ với nhiều HLV hàng đầu thế giới về thay thế Gary Neville, trong đó có cả Jose Mourinho.

Như đã biết, ngày hôm qua, Valencia đã chính thức sa thải HLV Gary Neville sau chuỗi ngày tệ hại. Tạm thời thay thế HLV người Anh tiếp quản ghế nóng ở Mestalla là Pako Ayestaran, trợ lý cũ của HLV Rafa Benitez thời ở Valencia.

Mourinho và ông chủ Valencia, Peter Lim (trái)
Mourinho và ông chủ Valencia, Peter Lim (trái)

Theo tờ The Sun, Valencia đã liên hệ với nhiều HLV hàng đầu thế giới để về dẫn dắt CLB ở mùa giải tới, trong đó có cả HLV Mourinho. Mặc dù “Người đặc biệt” muốn tới MU nhưng ít nhất, ông sẽ phải chờ CLB sa thải HLV Van Gaal.

Tuy nhiên, lúc này, MU chưa hề có bất kỳ động thái chính thức nào cho thấy họ sẽ thay đổi trên băng ghế huấn luyện. Thậm chí, nhiều lần, BLĐ Quỷ đỏ còn lên tiếng bảo vệ ông thày người Hà Lan. Bản thân HLV Van Gaal cũng xác định sẽ làm việc ở MU cho tới năm 2017, khi hợp đồng của ông và CLB kết thúc.

Trong khi đó, người đại diện của Mourinho, Jorge Mendes có mối quan hệ đặc biệt với ông chủ của Valencia, Peter Lim. Trong nhiều năm qua, “Bày dơi” vẫn thường xuyên sử dụng “hàng của Mendes”. Cách đây không lâu, HLV Mourinho từng có mặt ở Singapore tham gia sự kiện theo lời mời của ông chủ Peter Lim.

Nguồn tin từ tờ The Sun cũng cho rằng Valencia sẵn sàng trả cho HLV Mourinho mức lương 15 triệu bảng/năm và cấp cho ông 100 triệu bảng mua sắm.

Ngoài Jose Mourinho, Valencia cũng ngắm tới HLV Pellegrini, người sẽ rời khỏi Man City sau khi mùa giải này kết thúc. Bản thân HLV người Chile từng có năm làm việc ở Tây Ban Nha ở các CLB Villarreal, Real Madrid, Malaga.

H.Long