Mourinho chê bai danh hiệu Quả bóng vàng FIFA

(Dân trí) - Trước báo giới, HLV Mourinho đã chê bai thậm tệ danh hiệu Quả bóng vàng vì cho rằng nó không tốt với thế giới bóng đá bởi danh hiệu này đề cao chủ nghĩa cá nhân hơn tập thể.

Trong thời gian qua, thế giới bóng đá đang “xốt xình xịch” xung quanh những tranh cãi liên quan tới danh hiệu Quả bóng vàng. Tuy nhiên, HLV Mourinho lại tỏ ra khá thờ ơ bất chấp việc Chelsea có 3 đề cử là Thibaut Courtois, Diego Costa và Eden Hazard. Bản thân “Người đặc biệt” cũng nằm trong danh sách HLV xuất sắc nhất thế giới.

HLV
Mourinho không quan tâm tới danh hiệu Quả bóng vàng


HLV Mourinho không quan tâm tới danh hiệu Quả bóng vàng

Thậm chí, ở góc độ gay gắt hơn, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã lên tiếng chê bai danh hiệu Quả bóng vàng vì cho rằng nó không tốt với thế giới bóng đá bởi danh hiệu này đề cao chủ nghĩa cá nhân hơn tập thể.

Trước báo giới, HLV của Chelsea cho biết: “Những danh hiệu như Quả bóng vàng không tốt cho thế giới bóng đá. Cá nhân tôi không hề quan tới tới nó. Ở cuộc đua này, chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm ra một ngôi sao, người xuất sắc hơn những cá nhân khác.

Tôi không bao giờ muốn chuyện đó xuất hiện trong văn hóa của Chelsea. Danh hiệu đó chỉ có được nhờ sự đóng góp của cả tập thể. Chúng tôi không quan tâm và chẳng bao giờ bị ám ảnh vì nó.

Ngay cả những cầu thủ Chelsea như Fabregas, Hazard, những người có tên trong danh sách đề cử cũng không bao giờ bận tâm tới Quả bóng vàng. Họ chỉ nghĩ về toàn đội, cố gắng chơi thật tốt giúp Chelsea giành chiến thắng”.

H.Long

Đang được quan tâm